Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ bữa ăn ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi: Phụ huynh tiếp tục bức xúc

Phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TP.HCM vẫn bức xúc về chất lượng bữa ăn bán trú buổi trưa của học sinh không được như mong muốn và mong được đối thoại với nhà trường.

Ngày hôm qua (2/11), sau khi một số phụ huynh phát hiện thực phẩm rau củ đưa vào trường bị dập nát, hư thối và chất lượng bữa trưa không đảm bảo, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra và kết luận chưa phát hiện sai phạm. Tại trường cũng đã diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp giữa phụ huynh với đại diện nhà trường và Phòng Giáo dục quận 9.

Cổng trường sáng nay đã dán bức thư ngỏ của hiệu trưởng nhà trường với nội dung: “Buổi sáng ngày 2/11, trong số thực phẩm nhập vào nhà bếp có một số rau củ bị dập, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bộ phận tiếp phẩm đã lựa ra số rau củ bị dập đem trả lại nhà cung cấp và yêu cầu công ty bổ sung ngay, nhà bếp đã không sử dụng để chế biến thức ăn”.

Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả phụ huynh và cam kết sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn thực phẩm đầu vào để phụ huynh yên tâm. Nhà trường hôm nay đã sử dụng thực phẩm của Co.op Food, thay đổi một số gia vị theo yêu cầu của phụ huynh như bột nêm Knorr, dầu ăn Tường An…, rau củ đảm bảo chất lượng không bị dập nát… Thế nhưng, nhiều phụ huynh không đồng ý, yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Sở GD- ĐT TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Duyên, một phụ huynh học sinh nói: “Phụ huynh làm tất cả chỉ vì quyền lợi của con mình thôi. Chúng tôi chỉ mong muốn nhà trường sát sao với việc thực phẩm nào được đưa vào. Với lại nhà trường cũng phải xem lại thái độ làm việc với phụ huynh, chúng tôi không nhận được sự hợp tác từ phía trường”.

Về phía Phòng Giáo dục- Đào tạo Quận 9, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng cho biết, phòng đã vào cuộc xử lý. Đây là sự cố đáng tiếc và phòng rút kinh nghiệm sâu sắc để không lặp lại sự việc tương tự như vậy ở các đơn vị khác.

Phụ huynh đọc thư ngỏ của hiệu trưởng được dán ngoài cổng trường

Trường tiểu học Trần Thị Bưởi mới đi vào hoạt động 2 năm nay, các đơn vị nấu ăn, cung cấp thực phẩm đều đủ tư cách pháp nhân. Ngay khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận 9, Ban An toàn thực phẩm thành phố đã xuống kiểm tra, ghi nhận ngay tại thời điểm kiểm tra, thực phẩm đảm bảo đủ các yêu cầu nhưng có sự hiểu nhầm trong cách giải thích của hiệu trưởng với phụ huynh.

Phòng Giáo dục– Đào tạo Quận 9 yêu cầu lãnh đạo nhà trường rút kinh nghiệm, đồng thời quan tâm, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh, cung cấp hình ảnh thực đơn, suất ăn của học sinh. Khi thông tin được minh bạch, phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và phụ huynh thì những sự cố đáng tiếc như thế sẽ không xảy ra.

“Trong tuần này, nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh cần ngồi lại nhìn nhận, đánh giá và xem xét có cần thiết thay đổi đơn vị cung cấp suất ăn, nấu ăn tại trường hay không”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền nói.

Trước đó, sáng 2/11, sau khi một số phụ huynh phát hiện thực phẩm rau củ đưa vào trường bị dập nát, hư thối đã yêu cầu làm việc với hiệu trưởng. Theo các phụ huynh, họ đóng 30.000 đồng/suất ăn buổi trưa và nửa buổi, tiền phục vụ bán trú 200.000 đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh. Đây là mức đóng thuộc loại cao trong khối trường công lập, nhưng con em họ phải ăn những bữa ăn kém chất lượng, không đủ dinh dưỡng./.

Minh Hạnh-Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/vu-bua-an-o-truong-tieu-hoc-tran-thi-buoi-phu-huynh-tiep-tuc-buc-xuc-814914.vov