Phóng viên báo Đời sống & Pháp luật đã quay lại hiện trường để làm rõ những thông tin về hành động được cho là thờ ơ của người đi đường.

Chủ đề được rất nhiều người bàn tán là thông tin trên mạng xã hội về "sự thờ ơ của người đi đường khi được yêu cầu cấp cứu". Phóng viên báo ĐS&PL đã trao đổi với những người trực tiếp chứng kiến từ đầu vụ việc để làm rõ thông tin này.

Bà Thu H. (chủ quán bún tại hiện trường xảy ra sự việc) cho biết: "Khoảng 7h33 phút ngày 29/2, ít phút sau khi xảy ra sự việc, con gái tôi cùng nhiều người khác đã bốc máy gọi điện cho trung trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội để yêu cầu trợ giúp người bị nạn. Lúc này, đa số người dân nơi đây đều xác định, cả 3 người bị nạn đều không thể qua khỏi khi đã nằm im bất động, không thấy thở.

Chỉ ít phút sau, công an phường có mặt, gọi thúc giục cấp cứu tới hiện trường và dừng một số xe lại. Có một chiếc taxi còn đỗ trước cửa hàng nhà tôi. Còn trong lúc hoảng loạn ấy khó xác định được ai bỏ đi hay dừng lại nhưng chắc chắn là có vài chiếc xe đã dừng lại. Được một lúc, có một thanh niên trẻ lấy áo khoác đắp lên cho cháu bé thì lại phát hiện thấy bụng cháu bé phập phồng nên hô hoán. Cảnh sát lúc này quá sốt ruột nên bế cháu bé lên xe tải để đưa đi thì cũng là lúc xe cấp cứu tới".

Vu Camry "dien": Co hay khong su vo cam cua nguoi di duong? - Anh 1

Hơn 30 phút sau khi nhận tin, xe cấp cứu mới tới hiện trường

Một nhân chứng khác là ông Hoàng V. (sống tại nhà 35 phố Ái Mộ) cho biết, ngay sau khi xảy ra va chạm, ông cùng nhiều người dân ngay lập tức lao ra đường để tìm cách cứu người. Cảnh tượng đập vào mắt họ là quá hãi hùng khi cả 3 nạn nhân đều không có dấu hiệu của sự sống, thậm chí là "kinh hoàng đến mức không dám kể lại".

Cùng chung ý kiến với bà H., ông V. cho hay "Khó trách được ai trong lúc ấy. Mọi người quá hoảng loạn nên có thể cũng luống cuống. Đừng nói là người này người kia vô cảm, có nhiều xe dừng lại nhưng không biết nên cứu thế nào hoặc còn cứu được không. Khi phát hiện cháu bé có sự sống thì cùng cảnh sát tìm cách đưa đi ngay. Tuy nhiên mọi thứ cũng quá muộn".

Sự việc xảy ra vào sáng 29/2, khiến người dân phố Ái Mộ rất đau lòng. Tuy nhiên, nói với phóng viên, họ còn tỏ ra buồn hơn khi một số người trên mạng xã hội cho rằng, người dân địa phương và lái xe đi qua thờ ơ không giúp đỡ người bị nạn.

Thành Trung