Sau khi gây án, Ch. dùng dao lam cắt cổ chân phải, cổ tay phải và cổ tay trái để tự sát nhưng không thành. Với quyết tâm tự sát, người đàn ông này đã dùng một sợi dây để treo cổ.

Tin tức mới nhấ t, sau khi vào cuộc điều tra, công an tỉnh Yên Bái đã làm rõ được nguyên nhân dẫn sự việc 2 người chết ở thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn vào đêm 10/9 – rạng sáng 12/9 vừa qua.

Theo Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc công an tỉnh Yên Bái thì trong quá trình khám nghiệm hiện trường, CQĐT đã tìm được bức thư tuyệt mệnh của anh Ch., trong đó có nói nguồn cơn dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Cũng theo thông tin mà cơ quan công an cung cấp thì nội dung bức thư có nói đến chuyện vợ chồng Ch. mâu thuẫn. Vì không thể sống mãi trong cảnh gia đình “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” Ch. đã giết vợ, sau đó tự sát.

Quá trình điều tra , kết hợp với những thông tin thu thập được cơ quan công an đã xác định được, thời gian gần đây anh Ch. và chị H. thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đêm mùng 10, rạng sáng 11/9, anh Ch. đã bóp cổ vợ dẫn đến tử vong (kết quả khám nghiệm tử thi xác định chị H. tử vong do ngạt).

Sau khi gây án, Ch. dùng dao lam cắt cổ chân phải, cổ tay phải và cổ tay trái để tự sát nhưng không thành. Với quyết tâm tự sát, người đàn ông này đã dùng một sợi dây để treo cổ.

Được biết vợ chồng anh Ch. đã lấy nhau được gần 10 năm. Cho đến thời điểm này, họ mới có 1 con chung, năm nay mới tròn 8 tuổi.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một số người dân địa phương cho biết, trước đây, gia đình anh Ch. vốn được biết đến là một gia đình hạnh phúc.

Anh Ch. cũng được biết đến là người hiền lành, chịu thương chịu khó. Không chỉ có thế, anh Ch. còn là cán bộ trung tâm y tế huyện Văn Chấn.

Vu can bo trung tam y te huyen sat hai vo: Thu tuyet menh viet gi? - Anh 1

Mâu thuẫn gia đình, Ch. đã bóp cổ vợ đến chết sau đó tự sát.

Tương tự, chị H. cũng là một người phụ nữ xinh xắn đảm đang, hiện đang công tác tại trường mầm non xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn.

“Thời gian gần đây tôi thấy họ có một số chuyện lục đục nhưng không ngờ sự việc lại xảy ra. Thật đau lòng quá”, anh Nguyễn Văn Chương, một người dân địa phương cho biết thêm.

Cũng trong quá trình tìm hiểu thông tin về vụ việc, PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận được nhiều sự đồn đoán của bà con địa phương. Nhiều người dân địa phương hoài nghi rằng nguyên nhân dân đến sự việc trên đó là chuyện liên quan đến tình ái, ghen tuông.

Theo đó, biết vợ có tình cảm với người đàn ông khác nên giữa anh Ch. và chị H. đã nảy sinh mâu thuẫn. Đêm 10/9 cả hai vợ chồng Ch. tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Không kiềm chế được bản thân, anh Ch. đã giết vợ, sau đó tự sát.

Như tin đã đưa, vào sáng 11/9, công an huyện Văn Chấn nhận được tin báo của UBND thị trấn Nông trường Liên Sơn về việc đôi vợ chồng chết bất thường trong ngôi nhà khóa trái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Văn Chấn đã xuống hiện trường điều tra và làm rõ. Đến chiều cùng ngày công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi mới được hoàn tất. Ngay sau đó gia đình của đôi vợ chồng Ch. – H. đã đưa thi thể của cả hai đi an táng theo phong tục địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an tỉnh Yên Bái xác minh, làm rõ.

Đào Giang