Cho rằng con trai chết bất thường, gia đình nạn nhân đã ba năm liền vác đơn đi kiện, nhưng sự việc chưa được xử lý ráo riết. Giờ gia đình nạn nhân tiếp tục làm đơn đề nghị khai quật tử thi, yêu cầu làm sáng tỏ sự việc.

Như thông tin Báo Gia đình Việt Nam đăng tải ở hai số báo trước đó, anh Nguyễn Văn Kiên (SN 1987) trú tại thôn Đông Cốc, xã Hà Mãn ( huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã tử vong trong khuôn viên của trường Quân sự – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, trong thời gian bị điều đi học hộ “sếp”.

Cái chết của Kiên được xác định trong khoảng thời gian từ đêm 28/03/2013, đến rạng sạng ngày 29/03/2013. Theo kết luận số: 05/KLXM ngày 03/05/2013 của Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 4 (Quân khu 1) nguyên nhân tử vong của Nguyễn Văn Kiên là do ngã từ trên lan can tầng 2 nhà nghỉ của lớp cán bộ tập huấn xuống sân.

Vu can bo xa chet bat thuong o Bac Ninh: Gia dinh de nghi khai quat tu thi! - Anh 1

Gia đình nạn nhân làm đơn xin được khai quật khám nghiệm tử thi

Khi gia đình nạn nhân có mặt tại hiện trường, thấy nhiều điểm nghi vấn như quần áo được thay mới, hiện trường bị dọn sạch, mắt trái thâm tím và trên thi thể có nhiều vết thương tích...

Trong nội dung kết luận của cơ quan chức năng không nêu rõ những vết thương tích trên người nạn nhân do đâu mà có, vụ việc xảy ra tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nhưng lại do Phòng giám định pháp y (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang) khám nghiệm.

Theo gia đình nạn nhân, sau cái chết của Kiên, cán bộ xã đã nhiều lần đến để vận động và hứa làm chế độ chính sách cho Kiên. Khi gia đình nạn nhân từ chối việc này thì bị nhóm người đó đe dọa.

Hàng loạt những điểm bất thường xung quanh cái chết này, khiến cho gia đình ông Nguyễn Văn Khuyến ăn không ngon, ngủ không yên.

Ba năm, sau cái chết của con trai, cũng chừng ấy thời gian ông Khuyến (bố đẻ nạn nhân) vác đơn đi hầu kiện. Đơn thư đã được gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và các cơ quan pháp luật để tìm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân mà ông cho rằng oan khuất.

Ngày 20/5/2013, Văn phòng Bộ Quốc phòng có công văn số 15/VP-ĐT nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, nội dung công văn nêu: “Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung chỉ đạo; Giao Cục điều tra hình sự/BQP phối hợp chặt chẽ với Công an điều tra đúng quy định của pháp luật; kết luận đề xuất với Bộ Quốc phòng trước ngày 15/6/2013.

Vu can bo xa chet bat thuong o Bac Ninh: Gia dinh de nghi khai quat tu thi! - Anh 2

Văn bản đề nghị xem xét đơn của ông Khuyến

Nội dung công văn của Bộ Quốc phòng đã nêu rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm của cơ quan nào phải giải quyết, làm rõ sự việc theo nội dung đơn thư gia đình ông Nguyễn Văn Khuyến đề nghị.

Tuy nhiên, văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đã ban hành được hơn ba năm, nhưng sự việc không được giải quyết thỏa đáng, làm cho các thành viên gia đình ông Khuyến vô cùng mệt mỏi, tổn hại tinh thần, tốn kém tiền bạc khi phải đi hầu các cơ quan theo phiếu chuyển đơn.

Ngày 29/08/2016, ông Nguyễn Văn Khuyến tiếp tục làm đơn gửi lên Cục trưởng Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, đề nghị những cơ quan này điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của Kiên tại trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuyến trong bộ dạng khắc khổ tâm sự: “Năm nay gia đình sang cát cho cháu, cũng chỉ mong Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng chủ trì việc khai quật khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu”.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Đoàn Xuân

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email [email protected] om