Vụ cán bộ xã 'phù phép' 13 lô đất ở Huế: Kiến nghị thu hồi

Gốc
13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được thu hồi và kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm đất đai của ông Hồ Hữu Phúc.

Liên quan đến vụ việc ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân, UBND huyện Phú Lộc vừa cho biết cơ quan này đã chỉ đạo xử lý các cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc trong việc hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).

Lô đất mà ông Phúc chiếm đoạt

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND huyện thu hồi 13 giấy CNQSDĐ đã cấp cho các hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến sai phạm của ông Phúc.

Riêng cá nhân ông Phúc (hiện là Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc) đã có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, vì vậy cần phải tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc thiếu kiểm tra, đối chiếu dẫn đến việc thẩm định không đúng đối với 13 hồ sơ cấp giấy…

Như Phununews đã đưa tin, ông Phúc trong thời gian dài làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến lợi dụng chức vụ để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt đất của người dân.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa, trú ở thôn Bình An (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc).

Những lô đất này bà Hoa và chồng được UBND huyện Phú Lộc giao cho để khai hoang trồng mía tại thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến) vào năm 1998 với tổng diện tích hơn 105.104m2.

Ông Phúc đã tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp “sổ đỏ” 13 lô đất không đúng đối tượng gồm bố, mẹ, vợ, em ruột và bạn thân của ông Phúc.

Sự việc đang được tiếp tục làm rõ.

Gia Huy