(Xã hội) - “Trước khi xảy tai nạn trên đường Xã Đàn, Tú Anh có cãi nhau với vợ, có lẽ vì tâm lý bực tức, hỗn loạn sau cuộc cãi vã nên nó không được ổn định khi lưu thông trên đường và hậu quả là gây ra vụ việc đáng tiếc này”, ông Đỗ Xuân Giáp nói.

Sau khi nạn nhân Nguyễn Thị Quyên nhập viện vào đêm 3/3, bố của tài xế gây tai nạn là ông Đỗ Xuân Giáp (72 tuổi, giáo viên nghỉ hưu) đã có mặt tại bệnh viện Xanh – Pôn để thăm hỏi và chờ tin cấp cứu. Ông Giáp cho biết: “Sau khi biết tin con trai gây tai nạn, gia đình tôi đã lập tức vào bệnh viện Xanh – Pôn để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu Nguyễn Thị Quyên (21 tuổi, sinh viên Học viện Ngân hàng). Cả nhà tôi đều thay nhau túc trực trước phòng cấp cứu để chờ kết quả và hy vọng cháu sẽ tai qua nạn khỏi”.

Có mặt trước cửa phòng cấp cứu còn có nhiều bạn sinh viên, người thân của Nguyễn Thị Quyên. Họ đã có mặt ngay sau khi nạn nhân được đưa vào bệnh viện với hy vọng mọi chuyện sẽ đến tốt lành với cô nữ sinh Học viện Ngân hàng.

Với nét mặt xanh xao, mệt mỏi sau một đêm thức trắng và không ăn uống gì tại bệnh viện. Ông Giáp chia sẻ, trước khi xảy ra tai nạn ô tô trên đoạn đường Xã Đàn do con trai ông là Đỗ Tú Anh (32 tuổi, ở Tôn Đức Thắng – Đống Đa) làm chủ lái thì người này đã có cuộc cãi nhau với người vợ. Có lẽ do tâm lý bực tức và căng thẳng nên đã khiến chủ lái điều khiển xe không ổn định.

“Đây đúng là chuyện không ai mong muốn. Từ trước đến nay, Tú Anh là người hiền lành, thậm chí là nhút nhát, ít nói. Trước khi xảy tai nạn trên đường Xã Đàn, Tú Anh có cãi nhau với vợ, có lẽ vì tâm lý bực tức, hỗn loạn sau cuộc cãi vã nên nó không được ổn định khi lưu thông trên đường và hậu quả là gây ra vụ việc đáng tiếc này. Giờ tôi chỉ cầu mong sao cho cháu Quyên nhanh qua khỏi, mau chóng bình phục thôi. Mọi chi phí, tổn thất gia đình xin chịu”, ông Giáp nói.

Bác sỹ Đặng Minh Tân (Phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại, bệnh viện Xanh – Pôn) cho biết tình hình sức khỏe của nạn nhân Nguyễn Thị Quyên.

Theo tìm hiểu của PV, tài xế Đỗ Tú Anh đang làm chủ một quán bia. Dù đã lấy vợ được hơn 5 năm nhưng do hiếm muộn nên vẫn chưa có con. Về vụ tai nạn, các nhân chứng cho hay, sau khi đâm vào người cô gái (Nguyễn Thị Quyên – PV), tài xế còn rú ga lùi về phía sau và đâm chèn ngang qua phần vai của người này. Khi bị nhiều người nhìn thấy, tài xế đã phóng xe bỏ chạy về phía đường Tôn Đức Thắng. Hàng chục người đã phóng xe truy đuổi. Đến cuối đoạn đường Xã Đàn thì chiếc xe đâm vào dải phân cách.

Tuy nhiên, ông Đỗ Xuân Giáp lại kể: “Tú Anh là một người lái xe lâu năm, có kinh nghiệm. Nó bảo với tôi, khi nó đi đến đoạn đường Xã Đàn thì thấy có 2 cô gái trèo qua dải phân cách để đi qua đường. Khi thấy ô tô, một cô gái đã đứng im, còn cháu Quyên lại tiếp tục chạy qua đường nên bị xe của nó đâm. Do quá hoảng loạn nên nó đã đạp nhầm vào chân ga thay vì đạp chân phanh để dừng xe. Vì vậy, nhiều người cho rằng nó cố tình đâm nạn nhân thêm một lần nữa rồi mới bỏ chạy”.

Trao đổi với PV, Bác sỹ Đặng Minh Tân (Phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại, bệnh viện Xanh – Pôn) cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Quyên nhập viện vào hồi 23h30 đêm 3/3 trong tình trạng hôn mê sâu, phản xạ mất, giãn đồng tử, huyết áp tụt, chẩn đoán sơ bộ bị chấn thương sọ não. Sau quá trình hồi sức tích cực, đến thời điểm này, bệnh nhân vẫn phải thở máy hoàn toàn, sử dụng nhiều thuốc tăng huyết áp, tiên lượng nặng, nguy cơ tử vong cao”.

Báo Phunutoday.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.