Vụ cha đánh nát tay con, bắt đi bán vé số: Cần khởi tố ngay vụ án

Gốc
Đó là quan điểm của lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam xung quanh vụ cha đánh nát tay con rồi bắt đi bán vé số xảy ra tại huyện Hóc Môn, TPHCM.
0:00 / 0:00
0:00

Bàn tay đầy máu của bé H.A sau khi bị cha ruột đánh. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

Liên quan đến vụ cha đánh nát tay con rồi bắt đi bán vé số xảy ra tại xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TPHCM) mà Báo PNVN đã đưa tin, dư luận bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi dã man của người bố. Nhiều người đề nghị cơ quan chức năng và các cơ quan bảo vệ trẻ em cần vào cuộc khẩn trương, quyết liệt và xử lý thích đáng hành vi của người bố.

Bàn tay đầy máu của bé H.A sau khi bị cha ruột đánh. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

Trao đổi với phóng viên PNVN, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi của người cha. Theo bà Hồng, sau khi nắm bắt sự việc qua Báo PNVN, bà đã gửi ngay thông tin vụ việc để cơ quan Hội ở phía Nam xác minh, hỗ trợ.

Theo báo cáo của cơ quan phía Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, hiện người cha đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Ảnh: L.Đ

"Chính quyền, công an cần vào cuộc ngay để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích cho cháu bé, xử lý nghiêm người bố vô nhân tính ấy. Cần khởi tố người bố về hành vi hành hạ, đánh đập cháu bé dã man như vậy", bà Ninh Thị Hồng nhấn mạnh.

"Nhìn bàn tay tứa máu của cháu bé mà xót xa. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam rất căm phẫn đối với hành vi của người bố. Chúng tôi sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng ở thành phố Hồ Chí Minh để khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh", Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nói.

Cũng theo bà Ninh Thị Hồng, các cấp chính quyền địa phương cần có biện pháp tách cháu bé ra khỏi gia đình, đưa cháu đến một nơi ở an toàn hơn, đảm bảo hơn.

Hà Khê

Nguồn Phụ Nữ VN https://phunuvietnam.vn/vu-cha-danh-nat-tay-con-roi-bat-di-ban-ve-so-can-khoi-to-ngay-vu-an-20210505103725055.htm