Vụ chai Number One có ruồi: "Tân Hiệp Phát nói 1 tỉ thì cao quá!"

Gốc
​(NLĐO) - Khi phát hiện sản phẩm Number One có ruồi, bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ Tiền Giang) liên hệ thì người của Tân Hiệp Phát đã xuống gặp và thương lượng.

Sáng 8-9, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án "Cưỡng đoạt tài sản” đối với bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ Tiền Giang). Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên.

Có 5 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh tại phiên phúc thẩm. Trước đó vào ngày 30-6, phiên phúc thẩm đã tạm hoãn do 2 luật sư của bị cáo bận tham gia phiên tòa khác và đại diện Công ty Tân Hiệp Phát (bị hại) vắng mặt.

Tại phiên phúc thẩm lần này, bị cáo Minh cho rằng khi phát hiện con ruồi trong chai Number One, bị cáo đã không tin đó là sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Sau đó, bị cáo gọi điện theo số của công ty in trên chai nước thì người của công ty liên lạc và xác định là sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Bị cáo yêu cầu đưa 1 tỉ đồng để đổi lại sự im lặng thì người của công ty nói rằng giá đó quá cao. Họ yêu cầu nhận mấy lốc nước nhưng bị cáo không chịu. Sau đó, công ty cho thêm mấy lốc nước và thùng đựng đá nhưng bị cáo vẫn nói lấy tiền.

Bị hại là Tân Hiệp Phát hứa cho bị cáo 100 triệu nhưng bị cáo vẫn không chịu. Sau nhiều lần thỏa thuận, Tân Hiệp Phát đồng ý trả 500 triệu đồng. Tuy nhiên, khi bị cáo vừa nhận tiền từ 3 nhân viên của Tân Hiệp Phát thì bị công an bắt quả tang.

Vụ chai Number One có ruồi: "Tân Hiệp Phát nói 1 tỉ thì cao quá!" - Ảnh 1

Vụ chai Number One có ruồi: "Tân Hiệp Phát nói 1 tỉ thì cao quá!" - Ảnh 2

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, bị cáo Võ Văn Minh bán bún riêu và nước giải khát ở xã An Cư, huyện cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Trong quầy hàng của mình bị cáo Minh có bán những sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Ngày 3-12-2014, ông Minh phát hiện trong số chai nước đang bán có 1 chai Number One loại 350 ml có ruồi nên đã có ý định gọi điện cho Tân Hiệp Phát yêu cầu đưa tiền để không tố giác sự việc “tày trời” này.

Ngày 5-12-2014, ông Minh gọi điện đến Tân Hiệp Phát yêu cầu chung 1 tỉ đồng, nếu không sẽ đưa sự việc chai nước có ruồi lên truyền hình, lên báo và in 5.000 tờ rơi bêu xấu nước ngọt Number One nhằm hạ uy tín của công ty.

Đại diện Tân Hiệp Phát đã thương lượng 3 lần nhưng Minh vẫn giữ nguyên quan điểm. Sau đó, Tân Hiệp Phát thỏa thuận đưa 500 triệu đồng vì sợ bị ảnh hưởng đến thương hiệu.

Ngày 27-1-2015, bà Trần Ngọc Bích - Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát - đã ra lệnh cho 3 nhân viên đem 500 triệu đồng đến một quán cà phê trên địa bàn xã Hậu Thành, huyện Cái Bè giao cho ông Minh. Sau khi ký biên nhận và nhận tiền, cảnh sát đã ập đến bắt giữ ông Minh.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau đó, bị cáo Minh làm đơn kháng cáo.

Phạm Dũng

Tin nóng

Tin mới