Vụ cháu bé 10 tuổi chết đột ngột ở Bình Định: Bác sĩ chủ quan và chẩn đoán sai bệnh

Gốc
(PL)- Ngày 16-11-2011, Tổ chức Giám định pháp y tỉnh Bình Định kết luận cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) chết tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ

do phù phổi cấp trên bệnh cảnh u nhầy nhĩ phải, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim (khác với chẩn đoán của Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ là bệnh nhân chỉ bị viêm họng cấp). Hiện kết luận này đã được chuyển cho Công an huyện Phù Mỹ để phục vụ điều tra.

Cùng ngày, ông Trần Văn Trương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, người chủ trì cuộc họp kiểm thảo tử vong, cho biết theo hồ sơ bệnh án, kíp trực gồm các BS Châu Tấn Khoa (trực lãnh đạo trung tâm), Nguyễn Văn Lưu (trực điều trị chung) và Dương Công Sanh (Trưởng khoa Nhi) đã chủ quan trong tiên lượng bệnh nhân, chẩn đoán là viêm họng và cho rằng không sao. Mặt khác, theo một lãnh đạo Sở Y tế, việc trung tâm không cho cháu Hằng chuyển viện lên tuyến trên là sai.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, cũng đã thừa nhận ê kíp bác sĩ trực thu dung, điều trị cho cháu Hằng có dấu hiệu chủ quan. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tuần, trung tâm này tiếp tục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

T. LỘC

Tin nóng

Tin mới