(Phunutoday) - Chiều 15/11, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ đã thừa nhận, liên quan đến cái chết của cháu Hằng có một phần do sự chủ quan của bác sỹ.

TIN LIÊN QUAN
Bé 10 tuổi chết tức tưởi ở trung tâm y tế: Không chỉ là lần đầu tắc trách... Bé gái chết tức tưởi tại trung tâm y tế: Lại “quy trình khám bệnh không có gì sai sót“! Cháu bé chết tức tưởi tại Trung tâm y tế: Bác sĩ đã làm hết trách nhiệm? Bé gái bị chết tức tưởi tại Trung tâm y tế huyện

Ngày 15/11, UBND tỉnh Bình Định đã gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định công văn đề nghị khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhi Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi, ở thôn Đông An, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ). Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các tập thể, cá nhân có liên quan, kịp thời thông tin cho báo chí và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 25/11.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Cang, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết trong ngày 15/11, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Hằng; kiểm tra quá trình điều trị, kiểm điểm các cá nhân liên quan… Trong ngày hôm nay, 16/11, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ sẽ có văn bản báo cáo Sở Y tế toàn bộ các nội dung trên.

Cũng trong chiều cùng ngày 15/11, bộ phận giám định pháp y tỉnh Bình Định đã chính thức ký văn bản kết luận chuyên môn về nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng. Theo đó, Hằng chết do phù phổi cấp trên bệnh cảnh u nhầy nhĩ phải, gây tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim. Kết luận này được chuyển cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu.

Trả lời PV Phunutoday, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ đã thừa nhận, liên quan đến cái chết của cháu Hằng có một phần do sự chủ quan của bác sỹ: "qua quá trình kiểm thảo cho thấy, cái chết của cháu Hằng có liên quan đến vấn đề chủ quan của bác sĩ”, ông Hoàng, khẳng định.

Trước đó, theo lời kể của chị Nguyễn Thị Bổn (mẹ bé Hằng), thấy con gái bị ho, sốt, khó thở uống thuốc mà không đỡ nên khoảng 4h sáng ngày 8/11 thì gia đình đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ để cấp cứu.

Tại Trung tâm y tế các bác sỹ đã chuẩn đoán cháu bị viêm họng và cho nằm lại viện để uống thuốc. Tuy nhiên, đến 12h45 ngày 8/11 cháu Hằng đã tử vong do bị phù phổi cấp.

Bằng Lăng