UBND thành phố Nha Trang đã bố trí chỗ ở tạm cho người dân tại các trường học, nhà văn hóa, đồng thời hỗ trợ tiền mặt.

Sáng nay (19/1), các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra hiện trường, đồng thời hỗ trợ người dân xóm nhà chồ ở tổ 6-Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang khắc phục hậu quả vụ cháy 78 căn nhà xảy ra rạng sáng qua (18/1).

Vu chay 78 nha o Nha Trang: Tap trung ho tro nguoi dan mat nha - Anh 1

Vụ cháy lớn khiến nhiều người không còn nhà cửa.

UBND thành phố Nha Trang đã bố trí chỗ ở tạm cho người dân tại các trường học, nhà văn hóa. Trước mắt, thành phố chi 2 tỷ đồng hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy nhà hơn 31 triệu đồng (trong đó, 20 triệu đồng chi phí xây dựng nhà mới, 5 triệu đồng hỗ trợ khó khăn trong dịp Tết, 2 triệu đồng mỗi hộ 1 tháng trong thời gian 3 tháng chi phí điện, nước, mua sắm vật dụng; 500.000 đồng/hộ tiền vận chuyển trang thiết bị, vật dụng gia đình về nơi ở tạm thời). Về lâu dài, địa phương sẽ rà soát kỹ danh sách, sắp xếp tái định cư tại vị trí khác cho các hộ dân, dự kiến triển khai ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Hiện nay, nhiều tổ chức và cá nhân đã đến trực tiếp hỗ trợ người dân bị nạn. Trong khi đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám nghiệm hiện trường, phát hiện một thùng phuy đang nấu cám dở tại hộ ông Phạm Văn Đấu, nơi được cho là xuất phát điểm của vụ cháy. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy.

Việc khám nghiệm hiện trường đang được khẩn trương tiến hành để xác định nguyên nhân chính thức. Các lực lượng chức năng cũng đã thu gom hơn 60 bình ga còn sót lại sau đám cháy./.

Thái Bình/ VOV - Miền Trung