Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Khám sức khỏe cho hơn 1.700 học sinh

Gốc
Tính đến hết sáng nay (13/9), tổng số học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Hạ Đình đã được khám sức khỏe là hơn 1.700 em.

Sáng 13/9, Trường THCS Hạ Đình và Trường Tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra sức khỏe tổng quát cho học sinh, nhằm kiểm tra mức độ nhiễm độc sau vụ cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Ông Đặng Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, 24 bác sĩ, 35 điều dưỡng, trong đó có 14 bác sĩ đến từ các Bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Mắt Hà Nội, Hà Đông, Đống Đa và Da liễu Hà Nội trực tiếp thăm khám cho học sinh.

Các em học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình được khám miễn phí vào sáng 13/9.

Có một số học sinh cho biết, các em bị đau họng hay hơi nghẹt mũi, nhưng bố mẹ chưa đưa đi khám. Cuộc kiểm tra sức khỏe tại trường lần này, các em được khám tổng quát, có các khu khám riêng về tim phổi, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu…

Theo thống kê, trong sáng 13/9 đã có hơn 1.700 em học sinh tại 2 trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình được khám miễn phí. Trong đó, hơn 1.300 em của trường tiểu học và 400 em của trường THCS.

Theo đại diện các bệnh viện và nhà trường, do số lượng học sinh không quá đông và cũng có sự chuẩn bị từ trước nên việc khám bệnh có thể tiến hành xong trong 1 ngày. Ngoài ra, nếu có trường hợp em nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.

Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung sẽ tiếp tục tư vấn, khám sức khỏe, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Ngày mai (14/9), học sinh trường mầm non Ánh Sao và các lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn sẽ được khám miễn phí tại Nhà văn hóa quận Thanh Xuân và trụ sở phường Thanh Xuân Trung.

Thảo Nguyên