Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Kiểm tra thủy ngân cho học sinh ở Hạ Đình

Gốc
Sáng 13/9, học sinh các trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao, nhóm lớp mầm non tư thục trên tuyến đường Khương Đình, Nguyễn Xiển được khám sức khỏe miễn phí. Đây đều là các trường ở gần khu vực nhà máy Rạng Đông - nơi vừa xảy ra vụ cháy ảnh hưởng đến môi trường.

Từ 7 giờ sáng, đội ngũ bác sĩ các bệnh viện đã có mặt ở trường chia khu vực tại phòng giáo dục thể chất để khám. Cổng trường, dán thông báo địa điểm khám để học sinh, phụ huynh trong khu vực biết, đến đăng ký, hướng dẫn khám.

Được biết, có 24 bác sỹ chuyên khoa từ các bệnh viện lớn ở Hà Nội trực tiếp khám sức khỏe cho học sinh các trường gần khu vực Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo đó, hai địa điểm tổ chức khám cho học sinh sáng nay là trường tiểu học Hạ Đình (trong bán kính 500m) và trường THCS Hạ Đình trong bán kính 600m. Đối tượng được khám là học sinh trong phường Hạ Đình.

Đến 10h, học sinh trường tiểu học Hạ Đình vẫn tiếp tục xếp hàng để đợi khám sức khỏe. Hai trường tiểu học và trung học cơ sở Hạ Đình chỉ cách tường rào nhà kho Rạng Đông khoảng 500m.

Trong sáng nay, 1.313 học sinh trường tiểu học Hạ Đình và 423 học sinh trường THCS Hạ Đình đang được các bác sĩ khám sức khỏe.

Sở Y tế Hà Nội phối hợp phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân khám sức khỏe cho học sinh các trường trong khu vực 500m sau vụ cháy công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Hà Nội).

Trong buổi khám sức khỏe, đại diện UBND phường và ban phụ huynh cũng có mặt. Các giáo viên cùng phụ huynh hướng dẫn các bé đến từng bàn để bác sĩ khám.

Trước đó, việc khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống quanh khu vực nhà kho cháy của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, được sở Y tế Hà Nội thực hiện từ ngày 6/9 đến nay. Lực lượng chức năng đang tẩy độc thủy ngân ở kho Rạng Đông.