Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ cháy ở Bắc Từ Liêm: Nhân viên sửa xe khai gì về xác pháo nổ?

Về xác pháo nổ tại hiện trường vụ cháy trên phố Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhân viên tiệm sửa xe máy cho biết, hai nhân viên khác trong tiệm đã rủ nhau lên mạng mua thuốc pháo về tự cuốn pháo để chơi Tết.

Tối ngày 28/12, Công an TP Hà Nội thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ở một tiệm sửa xe máy trên phố Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm) khiến 3 người bị thương.

Hiện trường vụ cháy kèm theo những tiếng nổ.

Hiện trường vụ cháy kèm theo những tiếng nổ.

Qua xác minh, bước đầu anh N.V.L. (quê xã Quản Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) - là nhân viên sửa xe của tiệm - cho biết cuối tháng 11/2022, anh T.V.T. và N.N.T. rủ nhau lên mạng mua thuốc pháo về tự cuốn pháo để chơi trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Vào buổi tối 27/12, khi cả nhà đang dùng bếp gas mini để ăn lẩu thì bình gas phát nổ gây cháy nhà và nổ số pháo đã cuốn.

Đối với lời khai của anh N.V.L., hiện Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xác pháo cơ quan chức năng tìm thấy tại hiện trường vụ cháy.

Xác pháo cơ quan chức năng tìm thấy tại hiện trường vụ cháy.

Như đã đưa tin, vào hồi 18 giờ 55 phút, ngày 27/12/2022, xảy ra vụ cháy, nổ tại cửa hàng sửa chữa xe máy của ông Thân Văn Mùi, địa chỉ số 176 đường Hoàng Công Chất, Tổ 9, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Khoảng 19 giờ 35 phút ngày 27/12/2022, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường vụ cháy phát hiện một số xác giấy nghi là pháo.

Thiệt hại ban đầu xác định, không có người chết, 3 người bị thương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia... Tại hiện trường vụ cháy cơ quan chức năng phát hiện một số xác giấy nghi là pháo.

Về tài sản, thiệt hại cháy khoảng 54m2 nhà xưởng và một số xe máy, vật tư thiết bị đồ dùng sửa chữa xe.

Căn cứ bệnh án số 22011930, 22011931, 22011932 của 3 người bị thương do bệnh viện Bỏng quốc gia cung cấp, hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Các bệnh nhân khai thông tin ban đầu, trong khi sử dụng bếp gas để ăn lẩu, do bình gas lâu ngày không sử dung dẫn đến bị nổ khí gas gây cháy.

Đạt Lê