Vụ cháy quán karaoke: Giám định ADN xác định danh tính nạn nhân

Gốc
(ĐSPL) - Tối ngày 3/5, thi thể của 5 nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke được chuyển vào nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai chờ người thân tới nhận diện.

Tối ngày 3/5, thi thể của 5 nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke được chuyển vào nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai chờ người thân tới nhận diện.

Thân nhân 2 trong số 5 nạn nhân đã tới nhà tang lễ làm thủ tục và đưa thi thể người xấu số về địa phương tổ chức tang lễ. Còn thân nhân các nạn nhân khác tới làm thủ tục nhận diện nạn nhân.

Tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai, người thân nạn nhân Lưu Việt Trinh (SN 1990) cho biết, thi thể của Trinh là người duy nhất bị cháy biến dạng. Tuy nhiên, người thân và cảnh sát cũng nhận ra được nhờ hai chiếc răng nanh của nạn nhân. Lực lượng công an cũng hỏi ý kiến gia đình nạn nhân về việc có khám nghiệm tử thi hay không và gọi người nhà tới để xác định ADN cho chắc chắn. Tuy nhiên, gia đình chỉ xin không mổ tử thi và khi xác định ADN xong sẽ đưa Trinh về quê an táng theo tập tục.

Tại hiện trường, người nhà nạn nhân khóc ngất khi nghe tin dữ.

Theo người bác ruột của Trinh ở Thường Tín (Hà Nội), Trinh mới chuyển sang làm nhân viên phục vụ ở quán hát mới được mấy tháng thì xảy ra chuyện. Gia cảnh của Trinh rất bi thương, bố Trinh mất sớm, mẹ đi bước nữa. Hiện tại, Trinh còn có một em nhỏ đang học cấp 2 tại quê. “Khi xảy ra sự việc, tôi cũng báo cho mẹ cháu nhưng do ở xa chưa đến kịp. Nguyện vọng gia đình xin đưa cháu về quê an táng”, bác nạn nhân cho biết.

Đám cháy tại quán karaoke Nhật Thực đã làm 5 người tử vong tại chỗ.

Danh tính 5 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke tại Giảng Võ chiều 3/5 đã được xác định, trong đó có một thành viên chủ quán, 4 người còn lại là nhân viên.

Cuối ngày 3/5, Thượng tá Trần Quang Cường, Trưởng phòng PCCC khu vực 2 cho biết, sau khi nhận được tin, lực lượng chữa cháy đã điều bốn xe cứu hỏa tới hiện trường. Người dân đã tự chữa cháy nhưng không chữa được. Khi lực lượng cứu hỏa tới thì tầng 1 đã tan hoang, các nạn nhân đã tử vong trước đó. Tại hiện trường, nhiều chất dễ cháy là đệm mút xả ra khí cực độc. Các nạn nhân tử vong phần lớn là chết ngạt. Chỉ có một người chết ở cầu thang là bị lửa cháy trực tiếp.

HUYỀN NGUYỄN

Tin nóng

Tin mới