(ĐSPL) - Cãi nhau với đồng nghiệp, bỏ về phòng trọ ngủ, cô gái đã may mắn thoát nạn trong vụ cháy quán karaoke làm 5 người chết ở Giảng Võ (Hà Nội).

Khoảng 12h trưa 3/5, một tiếng nổ lớn kèm theo ngọn khói ngùn ngụt bốc lên tại quán karaoke ngõ 43 Giảng Võ. Vụ việc xảy ra vào thời điểm có nhiều người vào quán hát, một số người chứng kiến cho biết, khi đó có 3 nam thanh niên thoát được ra ngoài.

Tại hiện trường, những người chứng kiến không khỏi thương cảm trước cảnh hai nữ nhân viên của quán gào khóc gọi tên nhóm bạn.

Ngồi bệt xuống đất khóc, chị Hân – nữ nhân viên nữ tại quán karaoke nơi xảy ra vụ cháy kể: “Trưa nay, ngủ dậy, em nghe tin cháy quán nên vội vàng cùng một bạn nữa tới ngay hiện trường. Các anh công an đang khám nghiệm hiện trường không cho vào. Còn một nhóm đồng nghiệp là bạn của em vẫn chưa thấy tung tích đâu”.

Hân kể tiếp, tối 2/5, các nhân viên vẫn làm việc bình thường. Cô có xích mích với một nhân viên nữ khác nên bỏ về nhà trọ ngủ, không ngủ lại quán như mọi ngày.

Hân (áo trắng) đang dìu nữ nhân viên khác bị ngất xỉu khi nghe tin dữ từ đồng nghiệp trong quán.

Hàng ngày, nhân viên quán karaoke này thường nghỉ đêm tại chỗ vì dọn quán xong đã quá muộn. Nếu tập trung đông đủ cả nhân viên nam và nữ, quán có tới 30-40 người.

Hân cho biết, 3 nam thanh niên thoát nạn chạy ra đầu tiên được công an đưa về phường nhưng cô chưa được gặp để xác định có phải là những người bạn của mình hay không. Mỗi lần cán bộ khám nghiệm tử thi ra ngoài là hai cô gái lại gào thét lên. Một nữ nhân viên mặc áo đen còn ngất xỉu khiến mọi người phải đưa ra ngoài sơ cứu.

Anh Nguyễn Minh Giang (34 tuổi) ở Minh Khai cho biết: "Tôi có mặt ở hiện trường lúc đó, có nhiều tiếng nổ lớn, khói bao trùm cả mấy tầng của quán. Có hai người đàn ông vừa hét lớn vừa chạy ra từ quán.”

2 cô gái về phòng trọ ngủ may mắn thoát nạn nhờ xích mích với nhau từ đêm hôm trước.

Tại hiện trường, còn có nhiều thân nhân của nhân viên quán karaoke lo lắng chờ đợi.

Đến khoảng 16h30 thì nạn nhân cuối cùng thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng được xe cấp cứu 115 đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Mẹ một nam nhân viên làm việc tại quán khóc ngất giữa đường vì chưa tìm thấy con trai.

Cuối chiều 3/5, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định danh tính 5 người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke gồm: Phạm Trung Nam (SN 1972, trú tại số 5 Phủ Doãn, Hàng Trống, Hà Nội, là 1 trong 3 chủ quán); 4 người thiệt mạng còn lại đều là nhân viên của quán: Trần Trung Hiếu (SN 1989, trú tại Thanh Trì, Hà Nội), Lưu Viết Trình (SN 1990, trú tại huyện Văn Chấn, Yên Bái), Lê Thị Hằng (SN 1992, quê Hải Phòng, trú tại tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) và Hoàng Thị Hiền (SN 1988, trú tại huyện Hạ Hòa, Phú Thọ).

Hiện cả 5 thi thể các nạn nhân được đưa vào nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội).

HUYỀN NGUYỄN