Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ cháy quán karaoke: Vẫn còn 15 thi thể phải đi giám định ADN

Tại buổi họp báo thông tin về vụ cháy quán karaoke sáng 8/9, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, hiện đang có 15 thi thể nạn nhân được gửi mẫu đi giám định để xác nhận người thân.

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin tại họp báo về các ca tử vong, bị thương trong vụ cháy.

Về số lượng người chết trong vụ cháy quán karaoke An Phú, ông Huỳnh Minh Chín cho biết, số lượng người chết là 32, trong đó có 17 nạn nhân nam và 15 nữ.

Ông Huỳnh Minh Chín thông tin về các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: PLO.

Ông Huỳnh Minh Chín thông tin về các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: PLO.

Theo ông Chín, đến sáng 8/9, Bệnh viện đa khoa An Phú đã tiếp nhận 30 người bị thương nhẹ.

Trung tâm y tế Thuận An tiếp nhận 17 thi thể, (5 trường hợp đã được nhận dạng và trả về gia đình).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận 2 người bị thương nặng (1 người bị chấn thương sọ não, 1 người bị chấn thương cột sống).

Đang có 15 thi thể nạn nhân được gửi mẫu đi giám định ADN để xác định người thân.

"Sở chỉ có thông tin khi ca bệnh được chuyển tới các bệnh viện thuộc quản lý, còn những ca tử vong tại hiện trường, Sở Y tế không thông tin được. Với ca tử vong ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, ca trực chưa có thông tin nên Sở Y tế cũng không cung cấp được", theo ông Chín thông tin.

Kết thúc buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định đây là vụ cháy nghiêm trọng. Công tác chữa cháy nhanh nhưng số người thiệt mạng lớn. Lực lượng phòng cháy đã có mặt sau vài phút, nhưng nhiệt độ cao, khó tiếp cận hiện trường.

"Không phải cứ dập tắt lửa là vào mang xác ra, 4-5 người mang đồ bảo hộ, mặt nạ chui vào. Vào trong không mở cửa được, 5-10 phút phải chạy ra, thay ca mới. Mình đủ đồ bảo hộ mà còn không vào được", ông Mai Hùng Dũng nói.

Lê Khánh