Vụ cháy tại Công ty Diana: Không thiệt hại về người

Gốc
VOV.VN -Thiệt hại ban đầu ước tính 20 triệu USD. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ cháy tại nhà xưởng của Công ty Diana ở cụm công nghiêp Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, cơ quan chức năng cho biết, chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn nhưng không có thiệt hại về người vì khu xưởng bị cháy đang trong giai đoạn sửa chữa.

Ngọn lửa xuất phát từ xưởng sản xuất bỉm của nhà máy Diana và ngay lập tức lan ra cả khu xưởng khoảng 4.000m2 bên cạnh, làm sập toàn bộ tường và mái tôn.

Thượng tá Trần Quang Tuân, Trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, hơn 20 giờ tối qua (tức là sau khoảng 6 tiếng đồng hồ xảy ra hỏa hoạn) vụ cháy mới được dập tắt. Tuy nhiên, sau đó lực lượng chữa cháy phải dùng búa, xà beng đục những mảng mái tôn đã sập để bơm nước vào mới khống chế được ngọn lửa có thể bùng phát trở lại từ hệ thống bông chống nóng dưới mái tôn của nhà xưởng.

Cũng theo Thượng tá Trần Quang Tuân thì thiệt hại về kinh tế do vụ cháy gây ra chưa thống kê được bởi phần lớn các giấy tờ sổ sách liên quan đang nằm trong đống đổ nát, nhưng theo lãnh đạo nhà máy, ước sơ bộ thiệt hại lên đến 20 triệu USD. Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra, làm rõ./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới