Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Gia đình 8 nạn nhân đòi bồi thường 2 tỉ đồng

Gốc
Tại buổi đối thoại tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, các gia đình yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/người, tức số tiền vào khoảng 2 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Dân trí, chiều 15/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đối thoại với đại diện của 8 gia đình có bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh). Buổi đối thoại do ông Quách Thiên Tường - Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK tỉnh chủ trì.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, ông Quách Thiên Tường đã thay mặt lãnh đạo và tập thể CBCCVC BVĐK tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong.

Ông Tường khẳng định việc xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng đó là trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc BVĐK tỉnh và gửi lời xin lỗi tới các gia đình về sự cố y khoa nghiêm trọng này.

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Gia đình 8 nạn nhân đòi bồi thường 2 tỉ đồng - Ảnh 1

Các gia đình nạn nhân trong vụ chạy thận đã yêu cầu BVĐK tỉnh Hòa Bình bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân. Ảnh: Dân Việt

Trên tinh thần chia sẻ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện các gia đình có ý kiến cụ thể, xác đáng, có lý, có tình, theo đúng quy định của pháp luật để BVĐK tỉnh có giải pháp cụ thể, phù hợp, thỏa đáng trong giải quyết những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Tiếp diễn biến, Dân Việt thông tin, quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân, tức tổng cộng 2 tỷ đồng. Hai bên gồm BVĐK tỉnh Hòa Bình và đại diện người nhà của 8 nạn nhân thống nhất sẽ đối thoại và thống nhất cuối cùng vào cuối tháng 9/2017 do các hộ gia đình chưa chuẩn bị được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và các nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong.

Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, trách nhiệm dân sự trong sự cố của BVĐK tỉnh Hòa Bình sẽ thuộc thẩm quyền xét xử của ngành Tòa án.

Trước đó, như Vietnamnet đã đưa tin, ngày 29/5, 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, sau đó 8 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát đã trực tiếp chỉ đạo vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Công an tỉnh Hòa Bình chủ trì, phối hợp với các Cục nghiệp vụ gồm Cục Cảnh sát Hình sự, Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện Khoa học Hình sự và các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành điều tra vụ án.

(Tổng hợp)

Đậu Đậu

Tin nóng

Tin mới