Khoảng 9h30 sáng 20/7, đội thợ lặn đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong tàu VTB 26 gặp nạn trên biển Cửa Lò rạng sáng ngày 17/7 khiến 13 thuyền viên trên tàu gặp nạn. Như vậy là vẫn còn 2 người mất tích chưa được tìm thấy.

Từ sáng sớm 20/7, lực lượng tìm kiếm cùng với 20 tàu, thuyền các loại đã tích cực tìm kiếm những thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu chở than VTB 26. Đội tàu tìm kiếm bao gồm tàu của Bộ đội Biên phòng, canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)…Cùng với đó, còn có 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tình nguyện tham gia. Ngoài ra, 10 thợ lặn được chia thành 5 kíp, mỗi kíp gồm 2 người tiếp tục lặn tìm từng ngõ ngách trong con tàu.

Vu chim tau cho than o Nghe An: Tim them duoc 1 thi the - Anh 1

Tàu Da Nang SAR 274 đưa thi thể của nạn nhân mới tìm thấy trưa 19/7 vào bờ

Ông Lê Cách - Đội trưởng đội thợ lặn chuyên nghiệp từ Hải Phòng vào chỉ đạo, ông Cách cho biết: “Đội thợ lặn đã tìm kiếm hết một nửa con tàu thuộc phần thân trên. Một số phòng thuộc con tàu ở phía sau bị kẹt nên anh em chưa thể tiếp cận được. Phần lớn than trên tàu đã bị đổ xuống đáy biển. Chỉ còn khoảng 500 tấn than trong tàu".

Trước đó, khoảng 10h sáng 19/7, đội thợ lặn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (SAR) và Hải Phòng tiếp cận khu vực đảo Hòn Ngư (Nghệ An), hiện trường vụ chìm tàu VTB 26 và tìm thấy 1 thi thể ở tầng 2 của con tàu này.

Vu chim tau cho than o Nghe An: Tim them duoc 1 thi the - Anh 2

Công tác tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được tiến hành khẩn trương

Như vậy, kể từ khi tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than gặp nạn trên vùng biển Cửa Lò với 13 thuyền viên trên tàu xảy ra vào rạng sáng ngày 17/7; đến nay đã tìm thấy 4 thuyền viên tử vong, 2 người khác còn đang mất tích và may mắn có 7 thuyền viên sống sót bao gồm: Phạm Văn Hải, Nguyễn Văn Sáng, Vũ Văn Đạt, Ngô Cao Cường, Đặng Duy Khiêm, Lý Văn Giang, Nguyễn Anh Tuấn.

Hiện, công tác tìm kiếm 2 người mất tích còn lại đang tiếp tục được đẩy mạnh nhưng do nước sâu, đục và tiếp cận một số khoang của chiếc tàu bị chìm rất nguy hiểm nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Phạm Tuân