Rạng sáng ngày 5/8/2013, lực lượng cứu nạn của trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát hiện và vớt được 2 thi thể nạn nhân cuối cùng.

Danh tính của hai nạn nhân cuối cùng được xác định là Đào Mạnh Cường, sinh năm 1985 và Nguyễn Bá Đức sinh năm 1983.

Hiện lực lượng cứu nạn của trung tâm đang đưa thi thể 2 nạn nhân về Vũng Tàu.

Cũng trong chiều ngày 4/8, Cục trưởng Cục hàng hải VN (Bộ Giao thông Vận tải) đã có buổi họp nhanh với các ngành chức năng để triển khai lực lượng tìm kiếm người mất tích.

Theo đó, lực lượng chính tìm người mất tích là tàu SAR 413 và SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3.

Ông Nguyễn Nhật cho biết sáng nay, đoàn công tác của Cục đã đến vùng biển nơi chiếc tàu ca nô bị tai nạn để nắm lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Vũng Tàu, cho biết nếu tàu cá của ngư dân nào phát hiện được xác nạn nhân, ngoài việc được hỗ trợ chi phí trục vớt sẽ được tặng thêm 10 triệu đồng. Hiện Cảng vụ đang thông báo rộng rãi thông tin này cho các tàu đang hoạt động quanh khu vực ca nô bị nạn.

“Từ 5g sáng, lợi dụng thời tiết tốt đã triển khai nhiều lực lượng, tỏa đi nhiều hướng để tìm người mất tích như: hoa tiêu, bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Sở GTVT, cảng vụ, Công ty Vũng Tàu Tug, Công ty Hải Vân Ship, các đơn vị thuộc ngành dầu khí. Sở NN&PTNN cũng huy động tàu kiểm ngư cùng nhiều tàu cá của ngư dân đi tìm người mất tích”, ông Chiến cho hay.

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3, đến chiều 4/8, nạn nhân thứ bảy bị mất tích được tìm thấy là Trần Hữu Hiệp (SN 1985). Trước đó, lúc 15 giờ 30, nạn nhân Hoàng Trung Biên (SN 1985) cũng được lực lượng cứu hộ tìm thấy xác cách chỗ tàu chìm chừng 1 hải lý về phía TP. Vũng Tàu.

Nhật Quang