Vụ chìm tàu ở Huế: Lời kể của ngư dân may mắn sống sót

Gốc
(ĐSPL) - Lúc đó, vào khoảng 7 giờ khi thuyền của tôi còn cách bờ chừng 1 cây số thì máy không nổ nữa, sóng rất to cứ đánh mạnh vào thuyền. Tôi hét lên báo hiệu cho mọi người trên thuyền biết" - ông Hiền bàng hoàng nhớ lại.

Những ngày cuối năm, tai họa lại ập đến làng chài vốn yên bình ở thông Hải Tiến, TT Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Như tin tức đã đưa, vào lúc 7 giờ ngày 18/1, tàu đánh cá mang số hiệu TTH-26669 TS đang trên đường trở về đất liền thì gặp nạn. Lúc này trên thuyền gồm có 5 người gồm ông Hồ Hiền (43 tuổi, trú tại thôn Hải Tiến, TT. Thuận An) điều khiển.

Phóng to

Ông Hồ Hiền (người đàn ông áo đen) với vẻ mặt bàng hoảng kể lại những gì đã xảy ra trong vụ chìm tàu.

Ngoài ra, trên tàu còn có 4 thuyền viên: Phạm Thú, Võ Văn Hoàng, Phạm Tòa, Nguyễn Văn Hải (đều trú tại TT. Thuận An, H. Phú Vang). Ông Hồ Hiền may mắn bám vào được thùng xốp và được thuyền của ngư dân có tên là Nguyễn Văn Bé cứu sống sau đó 1 giờ.

Hiện đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân là: Nguyễn Văn Hải, Phạm Tòa và Võ Văn Hoàng. Hiện, thuyền viên Phạm Thú vẫn đang còn mất tích.

Buổi tối hôm xảy ra vụ chìm tàu, chúng tôi tìm đến ngôi nhà số 157 Hoàng Sa – Thôn Hải Tiến – TT Thuận An – H. Phú Vang gặp ông Hồ Hiền - người duy nhất sống sót trong vụ chìm tàu. Khuôn mặt của ông vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc đối mặt với tử thần.

Ông Hiền bàng hoàng kể lại: “Lúc đó, vào khoảng 7 giờ khi thuyền của tôi còn cách bờ chừng 1 cây số thì máy không nổ nữa, sóng rất to cứ đánh mạnh vào thuyền. Tôi hét lên báo hiệu cho mọi người trên thuyền biết, trong lúc sóng to gió lớn thuyền đã bị vỡ nát, tôi kịp với được 1 thùng xốp rồi ôm cứng lấy nó. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt vì ngâm mình trong nước hơn 1 giờ tôi cứ nghĩ mình không còn cơ hội sống sót. May mắn là tôi đã được thuyền của ngư dân Nguyễn Văn Bé xuất hiện đôi cho 1 sợi dây thừng ra hiệu cho tôi bám lấy nó, sau đó tôi được đưa vào bờ”.

Sức khỏe còn yếu, lại chưa hết bàng hoàng, ông Hiền hầu như không trò chuyện được nhiều.

Theo tìm hiểu của PV báo Đời sống và pháp luật , hầu hết những ngư nhân trong vụ chìm tàu này đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Người thân của ông Phạm Thú vẫn đang từng phút chờ đợi người mất tích, trong khi các gia đình có người nhà tử nạn đau xót chuẩn bị đám tang. Không khí tang thương bao trùm làng chài trong những ngày cận Tết.

Đăng Hậu

Tin nóng

Tin mới