Vụ chìm tàu Sewol: Vẫn còn 72 người chưa tìm thấy

Gốc
(Chinhphu.vn) – Ngày 3/5, ngày thứ 18 kể từ khi tàu Sewol gặp nạn (ngày 16/4), lực lượng cứu hộ Hàn Quốc vẫn nỗ lực tìm kiếm người còn mất tích.

Công tác cứu nạn tập trung vào 6 phòng khách mà trước đó vẫn chưa mở được cửa hoặc bị vướng chướng ngại vật (gồm 4 phòng ở tầng 3 và 2 phòng trên tầng 4 con tàu).

Nhóm thợ lặn cũng triển khai tìm kiếm lại những khu vực đã kết thúc việc tìm kiếm trước đó 1 lần.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết việc tìm kiếm lần 1 tại tất cả mọi nơi trên con tàu này sẽ hoàn thành vào khoảng ngày 10/5 tới.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, tính đến 5 giờ chiều ngày 3/5 (giờ địa phương), số người thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng này là 230 người và vẫn còn 72 người chưa được tìm thấy.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, Bộ chỉ huy cứu trợ và phòng chống tai nạn quốc gia bày Hàn Quốc bày tỏ lo ngại việc các thi thể người gặp nạn có thể bị thất lạc. Người ta đã tìm thấy một số đồ đạc của các nạn nhân như túi, cặp, dép, áo ngủ bị trôi dạt vào một bờ biển cách xa khu vực xảy ra tai nạn tới 30km.

Hiện các tàu cá kéo lưới, tàu lưới cào vẫn đang bủa lưới quanh vùng biển nơi tai nạn xảy ra.

Trong một tin liên quan, cùng với kỳ nghỉ lễ dài bắt đầu từ 3/5, dòng người từ mọi nơi trên Hàn Quốc tiếp tục đổ về tưởng nhớ các nạn nhân tàu Sewol tại bàn thờ chung do Chính phủ lập tại Công viên Hwarang ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi.

Nguyễn Vũ

Tin nóng

Tin mới