Vụ chồng đâm vợ tử vong tại tòa: Lời kể của người thân, hàng xóm nghi phạm

Gốc
Trước khi ra tay sát hại vợ mình, nghi phạm là người thường xuyên nhậu nhẹt, đánh đập vợ con. Sau nhiều lần níu kéo để vợ về chung sống không thành, nghi phạm ra tay sát hại vợ ngay tại tòa án.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Ngày 12.9, Công an Thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã bàn giao nghi phạm Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, trú TDP 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) cho Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

Sau một ngày xảy ra vụ án mạng do nghi phạm Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, quê tỉnh Bình Định) gây ra cho vợ mình là chị Nguyễn Thị Bích Thuận (SN 1974, cùng trú TDP 3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), PV đã có mặt tại nhà nghi phạm để nghe lời kể từ người trong cuộc.

Đến nơi, căn nhà xây tạm bợ của gia đình nghi phạm đã đóng cửa cài then. Người dân địa phương bảo, ngay sau Hùng khi đâm chết vợ, người mẹ già ngoài 80 tuổi, cùng chị gái và 3 người con của nghi phạm đã về quê Bình Định lo ma chay cho nạn nhân.

Ngồi trò chuyện với chúng tôi, chị Lương Thị Thu Hà (SN 1994, cháu nghi phạm Hùng) kể, ông Hùng là con trai út trong một gia đình có 3 chị em. Trước khi lấy chị Thuận, Hùng chạy xe tải thuê. Cũng trong thời gian này, Hùng quen biết và tiến tới hôn nhân với chị Thuận.

Gần 20 năm lấy nhau rồi sống tại thị xã Buôn Hồ, Hùng chủ yếu hái càphê, hái tiêu thuê. Công việc cực nhọc, đồng tiền khó khăn nhưng Hùng không tu chí làm ăn mà lao vào nhậu nhẹt.

Bản thân chị Thuận thân cò tảo tần nuôi 2 người con ăn học, còn một người con đi làm tại TPHCM. Hằng ngày, chị Thuận cùng bà Lâm Thị Ơn (80 tuổi, mẹ Hùng) mua ve chai để góp nhặt từng đồng.

Nhiều năm liền, mỗi khi hết tiền mua rượu, Hùng bảo vợ đưa, nếu không cho thì Hùng sẽ đuổi đánh. Không những thế, nhiều đêm Hùng say xỉn đuổi vợ con ra ngoài khiến chị Thuận và con phải ngủ nhờ nhà hàng xóm.

“Khi say xỉn cậu thường đánh đập vợ con, ngay cả bà ngoại và mẹ tôi cậu cũng gây sự” – cháu nghi can kể lại.

Theo lời kể của người cháu, vào năm ngoái, do bị đánh đập, hành hạ nên chị Thuận quá tàn nhẫn nên chị đành đưa con về quê. Được một thời gian, Hùng xuống năn nỉ thì chị Thuận lại về ở cùng.

Gần đây, ông Hùng luôn ghen tuông và cho rằng chị Thuận ngoại tình với người khác, đến hôm qua (11.9 – PV) thì sự việc đau lòng xảy ra”, chị Hà tâm sự.

Hàng xóm của Hùng kể lại câu chuyện nhiều năm liền chị Thuận bị chồng đánh đập.

Bà Lê Thị Dung (64 tuổi - hàng xóm nghi phạm) kể, do hoàn cảnh khó khăn nên chị Thuận và mẹ chồng phải đi mua ve chai để nuôi các con ăn học. Tuy vậy, không những không phụ giúp được gì mà Hùng lại hay nhậu nhẹt và ghen tuông vớ vẩn.

“Có những đêm Hùng đuổi đánh mẹ con chị Thuận nên mẹ con chị không dám về nhà mà qua nhà hàng xóm xin ngủ nhờ. Có đêm chị Thuận máu me chảy đỏ khắp người, chẳng dám xin ở nhờ ai mà ngủ ở ngoài chuồng heo nhà hàng xóm.

Đến sáng hôm sau, khi mọi người phát hiện mới đưa quần áo cho chị thay và cho tiền để chị về quê Bình Định, tránh đòn roi của người chồng vũ phu” – bà Dung kể.

H.Long