Nguồn tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, kể từ ngày 2.5.2014, bà Phạm Thị Hạnh đã thôi chức GĐ TTYT Hòa Thành. Trước đó, Báo Lao Động đã có nhiều tin, bài phản ánh những sai phạm xảy ra tại trung tâm y tế này

Ngày 29.4, đại diện Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã triệu tập cuộc họp với cán bộ lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Trung tâm Y tế (TTYT) Hòa Thành và công bố quyết định số 746/SYT-TCCB, do ông Trần Văn Bé - GĐ Sở Y tế Tây Ninh - ký và ban hành cùng ngày (29.4).

Theo nội dung quyết định này, kể từ ngày 2.5.2014, 3 lãnh đạo TTYT Hòa Thành, gồm: Bà Phạm Thị Hạnh (GĐ), ông Trần Văn Phúc (phó GĐ) và ông Đặng Hữu Hạnh (phó GĐ) sẽ thôi giữ các chức vụ trên. Theo Sở Y tế tỉnh, bà Phạm Thị Hạnh, ông Trần Văn Phúc và ông Đặng Hữu Hạnh - sau khi được bổ nhiệm các chức vụ trên kể từ ngày 1.5.2009, đến nay tròn 5 năm, cần phải được xem xét bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại chức vụ. Tuy nhiên, do thực tế tại TTYT Hòa Thành đang trong giai đoạn thanh tra xác minh khiếu nại tố cáo; đồng thời, các cá nhân trên được xác nhận là có liên quan đến sai phạm tại TTYT huyện Hòa Thành, đang chờ kết luận cuối cùng của UBND tỉnh để xem xét xử lý. Vì vậy, trong giai đoạn này, Sở Y tế chưa tổ chức quy trình bổ nhiệm lại chức vụ đối với 3 cá nhân trên.

Sở Y tế Tây Ninh đã giao cho ông Trần Minh Tuấn - Phó GĐ TTYT Hòa Thành - tạm thời quản lý điều hành TTYT Hòa Thành kể từ ngày 2.5.2014 cho đến khi Sở Y tế hoàn chỉnh quy trình bổ nhiệm lại đối với các chức danh GĐ, phó GĐ.

Trước đó - ngày 25.4, UBND tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định thanh tra toàn diện sai phạm tại TTYT Hòa Thành và ngày 28.4, Thanh tra tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy đã tiếp xúc với 4 cán bộ, viên chức (Võ Ngọc Trường Sơn, Huỳnh Mỹ Tiên, Đỗ Thị Thanh Vân và Võ Thị Tuyết Xuân) đứng đơn tố cáo, chỉ ra các sai phạm của cá nhân bà Phạm Thị Hạnh và TTYT Hòa Thành. 2 dược sĩ là Huỳnh Mỹ Tiên và Đỗ Thị Thanh Vân còn tố cáo bà Hạnh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trù dập 2 dược sĩ, điều chuyển công tác ra khỏi TTYT Hòa Thành để cô lập họ, sau khi họ cung cấp chứng cứ sai phạm cho cơ quan chức năng.

Trước đó, dược sĩ Võ Ngọc Trường Sơn - Trưởng khoa Dược - từng bị bà Hạnh giáng chức xuống làm nhân viên. Sau khi Báo Lao Động phản ánh, ngày 7.3.2014, Văn phòng Chính phủ đã ra công văn số 1517/VPCP-V.1, truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ vụ việc Báo Lao Động đã nêu. Nhờ đó, dược sĩ Sơn mới được khôi phục chức vụ trong thời gian gần đây.