Vụ chuyển sinh viên sang trường khác đào tạo: Hủy các hợp đồng chuyển giao sinh viên

Gốc
(SGGPO).- Sau khi Báo SGGP ngày 6-8 đưa tin Trường ĐH Thái Bình Dương đã ký hợp đồng hợp tác đào tạo và chuyển 625 sinh viên sang Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng để đào tạo, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Việc các trường tự thỏa thuận, ký kết để chuyển giao khi chưa có sự chỉ đạo của bộ là không đúng quy định. Các trường chỉ được tiếp nhận sinh viên khi được Bộ GD-ĐT đồng ý”.

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến cho biết: “Hợp đồng ký với Trường ĐH Thái Bình Dương là hợp đồng nguyên tắc và trường chưa tiếp nhận sinh viên. Chúng tôi chỉ tiếp nhận sinh viên khi có ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT”.

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng khẳng định: “Biên bản thỏa thuận với Trường ĐH Thái Bình Dương chỉ là biên bản nguyên tắc chứ trường chưa tiếp nhận sinh viên. Trường chỉ tiếp nhận sinh viên khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, đồng thời sinh viên chỉ được tiếp nhận khi đủ các điều kiện theo đúng quy định liên thông hiện hành”.

Trao đổi với Báo SGGP, Th.S Phạm Văn Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình Dương thừa nhận: “Các văn bản ký kết ngày 6-8 với Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chúng tôi sẽ hủy bỏ ngay và tiến hành làm lại các thủ tục theo đúng quy định để trình Bộ GD-ĐT xem xét. Sau khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển sinh viên và cam kết đảm bảo quyền lợi cho sinh viên để các em sớm ổn định việc học”.

Thanh Hùng

>> Vụ Trường ĐH Thái Bình Dương liên kết đào tạo chui - Âm thầm chuyển sinh viên sang ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Tin nóng

Tin mới