Vụ clip CSGT lạng lách, đánh võng: CSGT đang bảo vệ đoàn đua xe đạp

Gốc
Ngày 3.5, thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM xác nhận với PV Thanh Niên về việc 2 CSGT được người đi đường quay clip đưa lên mạng internet, có nhiều ý kiến cho rằng CSGT đang thi hành nhiệm vụ nhưng có ý kiến cho đó là lạng lách, đánh võng.

Tổ CSGT này thuộc Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (PC67) đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ đoàn đua xe đạp dịp lễ 30.4 vừa qua từ cầu Đồng Nai về Dinh Thống Nhất (Q.1, TP.HCM). Đoạn clip quay lại lúc 4 CSGT đi trên 2 xe mô tô chuyên dụng đi sau cùng của đoàn đua xe đạp, lưu thông trên xa lộ Hà Nội.

Thời điểm đó, có nhiều người điều khiển xe gắn máy hiếu kỳ bám sát phía sau đoàn đua và không ít trường hợp cố vượt qua “hàng rào” của CSGT đang thi hành nhiệm vụ để tiếp cận đoàn đua nên buộc lòng CSGT phải có biện pháp ngăn chặn những người hiếu kỳ này. Mặc dù, lúc đó CSGT đã liên tục ra hiệu lệnh ngăn chặn, hụ còi nhưng nhóm người hiếu kỳ này vẫn cố tình vi phạm nên có 1 trường hợp đã bị xử lý (trong clip có ghi lại cảnh này).

Không cho người hiếu kỳ chạy sát đoàn đua là đề phòng trường hợp xe đạp của vận động viên bị nổ lốp hoặc va chạm té ngã, khi đó dễ xảy ra tai nạn giữa xe gắn máy của những người hiếu kỳ và vận động viên.

Đàm Huy

Tin nóng

Tin mới