Vụ cô giáo tự tử vì chuyển trường: Không có biểu hiện của việc uống thuốc ngủ liều cao

Gốc
Xung quanh việc cô giáo Trần Thị Th. (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) uống thuốc ngủ tự tử để lại thư tuyệt mệnh, vì bức xúc khi bị chuyển trường không rõ lý do, cơ quan công an và bệnh viện đã bước đầu thông tin…

Vụ cô giáo tự tử vì chuyển trường: Không có biểu hiện của việc uống thuốc ngủ liều cao - Ảnh 1

Chị Thoa khi còn điều trị tại bệnh viện - Ảnh CTV

Theo đó, chị Th. trình bày tại cơ quan công an, sáng 6.9, do nhận được thông tin Trường THCS An Đồng đã có đủ giáo viên và không còn cơ hội  được chuyển về trường cũ nên sau khi đưa các con đi học, chị Thoa đã uống 2 viên Tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Cũng theo chị Thoa, do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đó đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Theo bác sỹ chuyên khoa 2 Hoàng Thị Hiên - Trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng): Bệnh nhân Thoa được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường.

Do gia đình và chị Thoa thông báo, trước đó chị có uống thuốc ngủ với ý định tự tử tự nên theo nguyên tắc, bệnh viện đã cho rửa dạ dày và chuyển nước thải độc. Đến khi được chuyển về khoa Nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt, các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Cũng theo bác sỹ Hiên: “Những bệnh nhân khi uống thuốc ngủ thì biểu hiện đầu tiên chính là ngủ. Trong suốt quá trình đó, bệnh nhân tỉnh hay thức tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện. Tuy nhiên, trường hợp của chị Thoa lại hoàn toàn khác, nạn nhân không có biểu hiện lờ đờ hay ngủ sâu như người uống thuốc ngủ với ý định tự tử”.

Ngay khi nhập viện, các bác sỹ đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu để có phác đồ điều trị, nhưng bệnh nhân cho biết mình không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó là còn thừa lại của các lần điều trị trước.

Bệnh viện đã  yêu cầu cung cấp tài liệu khám cũ hay đơn thuốc cũ để bệnh viện tham khảo phục vụ cho việc điều trị, nhưng chị Thoa trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Tập - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẳng định – “Thông tin chị Thoa do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ với liều lượng quá quy định thường gặp”.

Tiến Nguyễn

Tin nóng

Tin mới