Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ cởi áo ngực ở biển Cửa Lò: Phạt người tổ chức team building, yêu cầu công ty tường trình

Ngành chức năng thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã lập biên bản vi phạm hành chính cá nhân đứng ra tổ chức sự kiện 'team building', liên quan đến nhóm du khách có hành vi cởi áo ngực trong khi vui chơi ở bãi biển.

Ngày 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, sáng nay (29/7), ngành chức năng thị xã đã làm việc với đại diện đứng ra tổ chức sự kiện “Team Building” liên quan đến nhóm du khách có hành vi cởi áo ngực trong khi vui chơi ở bãi biển Cửa Lò vào ngày 27/7/2022.

Hình ảnh nhóm du khách tổ chức Team Building phản cảm tại biển Cửa Lò khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hình ảnh nhóm du khách tổ chức Team Building phản cảm tại biển Cửa Lò khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đó, Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xử phạt hành vi tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ đối với đơn vị tổ chức sự kiện.

Ông Sơn cho hay: “Chúng tôi đã mời cá nhân đứng ra tổ chức sự kiện nói trên lên làm việc, đã lập biên bản xử lí hành chính. Mức xử phạt ở hành vi này từ 300 – 500 ngàn đồng”.

“Nhóm người xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm nói trên là cán bộ, nhân viên Công ty TNHH TM Như Nguyện ở tỉnh Phú Thọ vào Cửa Lò để du lịch. Phòng đã liên hệ, yêu cầu công ty làm bản tường trình sự việc; về phía công ty này cũng đã nhận việc làm của họ là sai, phản cảm. Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa - Thông tin Cửa Lò sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển Cửa Lò diễn ra văn minh, lịch sự", ông Sơn cho biết thêm.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An).

Theo đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều nhóm, chơi trò chơi múc nước (tiếp nước) lên bãi cát rất vui nhộn. Tuy nhiên, điều đáng nói khi có một số người phụ nữ cởi hẳn áo ngực, dùng để múc nước “tiếp sức” cho đội của mình.

Một số người dân tắm biển cũng tỏ ra bất ngờ, đỏ mặt, ngượng ngùng trước hình ảnh người phụ nữ cởi trần giữa bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Qua xác minh của PV, đoạn clip được ghi lại tại bãi tắm Cửa Lò vào ngày 27/7/2022. Đoàn khách chơi trò chơi trong đoạn clip được xác định đến từ tỉnh Phú Thọ.

Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận vô cùng bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý những hành vi, trò chơi phản cảm trong các hoạt động tại nơi công cộng, các điểm du lịch đông người.

Việt Hòa

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/vu-coi-ao-nguc-o-bien-cua-lo-xu-phat-nguoi-to-chuc-team-building-yeu-cau-cong-ty-viet-tuong-trinh-416461.html