Vụ con trai dùng búa giết cha ở Thanh Hóa: Do xin tiền mua ô tô không được

Gốc
Tại cơ quan Công an Thanh Hóa, đối tượng giết bố đẻ của mình khai nguyên nhân là do bố không cho tiền để mua ô tô làm nghề lái taxi.

Nghịch tử giết cha Vũ Hoàng Hợp. Ảnh: VT

Do mâu thuẫn với bố đẻ là ông Vũ Hoàng Ân (sinh năm 1954), Vũ Hoàng Hợp ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã dùng tuốc nơ vít, dao, búa đâm, chém và đập liên tiếp vào người ông Ân, khiến ông Ân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Vũ Hoàng Hợp bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật Hình sự đã có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an TP Thanh Hóa khám nghiệm hiện trường và tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng.

Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ điều tra xác minh, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Hợp khi hắn đang lẩn trốn tại khu vực chợ Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem vụ án mạng, Ảnh: VT

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận: Do mâu thuẫn với bố đẻ từ trước vì nhiều lần xin tiền mua xe ô tô hành nghề taxi, nhưng ông Ân không cho. Cho rằng ông Ân không thương mình, nên giữa 2 bố con thường xuyên xảy ra xích mích, cãi vã.

Trưa 16/5, trong khi ông Ân đang nấu cơm thì giữa 2 bố con xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau, nên Vũ Hoàng Hợp đã dùng tuốc-nơ-vit, dao, búa sát hại chính bố đẻ mình.

Được biết, Vũ Hoàng Hợp là con thứ 3 của ông Vũ Hoàng Ân, từng có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, có vợ và 2 con nhỏ nhưng đã ly hôn.

Đối tượng này hiện đang hành nghề xe ôm tại khu vực Ngã ba Voi, phường Đông Vệ.

Văn Thanh