Tại cơ quan điều tra, tài xế tố CSGT ra tay đánh trước và phủ nhận việc đá CSGT từ trên xe tải xuống đất khiến thượng úy Thoại phải nhập viện.

Theo tin từ báo Dân Việt, ngày 1/12, liên quan đến vụ việc tài xế xe tải đạp CSGT xuống đường, Công an quận 9, TP HCM đã tạm giữ hình sự ông Bảo Toàn (quê Bình Định) để tiếp tục làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo bản ghi lời khai của tài xế Bảo Toàn tại cơ quan công an: “Vào lúc 9h30’, tôi đang chạy xe BKS: 77C-00941 từ cầu vượt Trạm 2 hướng về Quy Nhơn thì CSGT đang làm nhiệm vụ tại cầu vượt yêu cầu dừng xe. Lúc đó tôi dừng xe lại thì CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ thì tôi nói tôi đi đúng làn đường nhưng anh CSGT buộc tôi xuất trình giấy tờ. CSGT nói tôi đưa giấy tờ nhưng tôi không đưa thì một CSGT nhào lên xe và đánh tôi một cái. Chiến sĩ CSGT sau đó rút chìa khóa xe tôi rồi 2 người giằng co trên xe và anh đánh tôi quá chừng. Tôi sợ quá rồi lên xe chạy thì anh công an đu theo xe tôi rồi tôi nói anh xuống xe có gì thì từ từ nói”, tài xế khai.

Vu CSGT bi da tu xe tai xuong dat: Dau moi la su that? - Anh 1

Hiện trường vụ công an khống chế bắt giữ tài xế đánh CSGT - Ảnh: báo Dân Việt

Tài xế Toàn khai, trong lúc giằng co, chiếc điện thoại của CSGT rơi xuống đường "rồi anh CSGT ngồi luôn trên xe. Tôi thấy điện thoại anh rơi liền đi xuống lấy rồi đưa cho 1 CSGT khác".

Trước đó, báo Người lao động đưa tin, theo lời trần tình của thượng úy, khoảng 9h ngày 30/11, anh cùng tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc đang làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội thì thấy xe tải của tài xế Toàn vi phạm giao thông. Tuy nhiên, khi xuống xe ông Toàn không xuất trình giấy tờ, lên xe bỏ chạy nên thượng úy Thoại dùng xe công vụ đuổi theo.

Tổng cộng thượng úy Thoại chặn xe 2 lần và bỏ chân vào bánh trước xe tải nhưng ông Toàn vẫn bất chấp nổ máy chạy tới buộc anh phải nhấc chân và phóng lên đu bám trên cửa bên trái cabin.

Xe tải kéo lê anh khoảng 800 m thì gặp đèn đỏ trước ngã ba Nghĩa trang thành phố nên phải dừng lại. Lúc này, thượng úy Thoại rút chìa khóa nhưng không được đành phải giật mạnh thắng tay thì chiếc xe tải mới dừng hẳn.

Xe vừa dừng, tài xế Toàn quay sang giằng co với thượng úy Thoại. Do bị ông Toàn dùng chân đạp vào người nên thượng úy Thoại ôm chân tài xế này, làm cả 2 ngã nhào xuống đường.

Không để tài xế xe tải chạy thoát, thượng úy Thoại đã ôm chặt lấy 2 chân ông Toàn. Trong lúc giằng co, ông Toàn làm đứt nút áo của thượng úy Thoại và liên tục giãy giụa cho đến khi thoát được rồi bỏ đi. Thượng úy Thoại sau đó leo lên xe tải và tiếp tục cự cãi với tài xế Toàn trước sự chứng kiến của nhiều người.

Một người đi đường đã dùng điện thoại quay lại cảnh thượng úy Thoại ôm chân tài xế Toàn sau khi 2 người rơi xuống đất.

Giải thích về những hình ảnh trong clip, thượng úy Thoại nói: “Tôi phải giữ anh ta lại vì sợ anh ta mất bình tĩnh lên xe chạy tiếp sẽ xảy ra hậu họa cho những người đi đường. Hơn nữa, anh ta chỉ là người làm thuê, nếu đi mất thì chủ xe phải chịu trách nhiệm. Tôi lên xe tải cảm thấy trong người rất khó thở rồi tri hô vì anh ta đang giữ điện thoại của tôi”.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật