Vụ CSGT chĩa súng vào người dân: Người đi xe máy thừa nhận hành vi sai trái

Gốc
Qua làm việc với công an, thanh niên điều khiển xe gắn máy đã thừa nhận hành vi sai trái. Đặc biệt, người này đã uống rượu khi tham gia giao thông và dương tính với ma túy…

Vụ CSGT chĩa súng vào người dân: Người đi xe máy thừa nhận hành vi sai trái - Ảnh 1

Ảnh cắt ra từ clip ghi lại cảnh các đối tượng chống đối CSGT làm nhiệm vụ

Thông tin trên được Đại tá Phạm Văn Ngót – Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn công an tỉnh Bến Tre - xác nhận với PV Lao Động trong sáng nay (15.9).

Đại tá Ngót cho biết: Hôm qua (14.9), các đối tượng đã được mời đến công an xã Thạnh Phước làm việc. Người điều khiển xe gắn máy được xác định là Trương Văn Đời (SN 1993, ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại). Lúc xảy ra vụ việc, Đời có uống rượu khi tham gia giao thông, người ngồi sau xe là bạn gái của Đời.

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, Đời sợ bị đo nồng độ cồn, nên xuống xe dắt bộ, sau đó, gọi điện cho bạn bè đến gây áp lực chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Khi đó, bạn gái của Đời đã dùng điện thoại quay phim lại vụ việc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái. Đặc biệt, kết quả test nhanh cho thấy Đời dương tính với ma túy.

Riêng đối tượng đạp phương tiện, giằng co với Thượng úy Lê Võ Minh Tấn được xác định là Trần Thanh Phong (là bạn của Đời, SN 1993, ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước). Vụ việc bước đầu cho thấy có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ.

Như Lao Động đã thông tin, vào lúc 17h ngày 13.9,  tổ tuần tra của CSGT công an huyện Bình Đại do Thượng úy Lê Võ Minh Tấn cùng 2 chiến sĩ khác đang tuần tra trên đường tỉnh 883. Tổ tuần tra phát hiện xe môtô do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy ngược chiều với tốc độ cao, không có gương chiếu hậu bên trái.

Tổ tuần tra đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra phương tiện. Thượng úy Tấn đã yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng nam thanh niên không chấp hành. Sau đó, nam thanh niên gọi điện kêu bạn bè tới gây áp lực với CSGT, rồi dắt xe đi. Khi đó, CSGT đã giữ phương tiện lại, nhưng đối tượng vẫn không chấp hành và đạp vào phương tiện. Thượng úy Tấn đến ngăn lại thì bị đối tượng xô ngã ra đường, nên đã rút súng cao su lên đạn, vì sợ đối tượng chống đối, phải tự vệ. Tiếp theo, nhóm thanh niên tiếp tục gây áp lực rồi tự dẫn phương tiện đi.

Sau đó, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh vụ việc trên, gây xôn xao dư luận…

TRẦN LƯU - TUỆ ANH

Tin nóng

Tin mới