Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: Khi người hùng không khoác áo choàng

Người hùng không có cơ thể sắt thép cũng chẳng có sức mạnh siêu nhiên, anh chỉ luôn có một trái tim ấm nóng và lòng dũng cảm. Nhiều người đã gửi gắm lời cảm ơn, sự ngưỡng mộ đến với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Hà Nội), người hùng đã cứu em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Mỗi khi nhắc đến "người hùng", chúng ta nghĩ đến điều gì? Là chàng Lục Vân Tiên trong văn học có khí khái anh hùng, trượng nghĩa đã đánh tan tác bọn cướp Phong Lai, không màng lợi danh, đền đáp. Là "vũ trụ siêu anh hùng" của Marvel với những nhân vật khiến người xem phải thốt lên đầy ngưỡng mộ.

Nhưng "người hùng" của đời thực lại là chàng tài xế có vóc dáng bé nhỏ. Anh chưa bao giờ nhận điều mình làm là lớn lao. Dù trước đó, anh đã dùng hết sức lực lên mái che, dang tay và đỡ lấy bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 của căn chung cư. Trong khoảnh khắc ấy, anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành "người hùng" của nhiều người chỉ sau một đêm.

Khi người hùng không khoác áo choàng

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Những ngày đầu năm, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện truyền cảm hứng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Hà Nội). Chiều ngày 28/2, bé gái N.P.H (3 tuổi) ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã bất ngờ bò ra ban công và bám tay treo lơ lửng ở lan can với độ cao 30m. Cảnh tượng "thót tim" đó đã được một người dân ghi lại và hô hoán cầu cứu sự giúp đỡ.

Ngay lập tức, chàng tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh đã trèo lên mái che ngay sảnh của tòa nhà và đỡ được bé H. rơi xuống. Bé gái đã được "cứu thoát" một cách thần kì chính nhờ lòng dũng cảm của anh Mạnh. Trả lời với báo chí, anh Mạnh chưa bao giờ xem mình là người hùng. Đối với anh, bất kì ai rơi vào hoàn cảnh cấp bách cũng sẽ xử lí như vậy.

Hôm ấy, anh trở về nhà và ôm con gái mình khóc. Bởi lẽ, anh cũng là một người bố rất yêu con, thật khó mà tưởng tượng điều đau lòng nào sẽ xảy đến nếu anh không kịp giữ lấy cháu bé. Lòng dũng cảm, khiêm nhường và sự tử tế của anh đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người. Hàng ngàn lời thán phục, tri ân từ người dân mọi miền đất nước đã được gửi đến anh.

Anh Mạnh và con gái của mình

Và câu chuyện cũng đã khiến chúng ta tin tưởng vào một "người hùng" không áo choàng, không có sức mạnh siêu nhiên. Người hùng chỉ là anh tài xế có trái tim quả cảm, sẵn sàng lao vào cứu giúp người xa lạ không màng đến nguy hiểm.

Cảm ơn những điều thật đẹp

Xem video mà trái tim mình như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Xin gửi lời cảm ơn đến người hùng của tất cả chúng ta. Bé gái đã được cứu sống thần kì nhờ vào lòng dũng cảm của anh.

Anh Mạnh là mình tin tưởng vào những điều tử tế trong cuộc sống.

Lòng dũng cảm của con người là một điều kì diệu, xin cảm ơn anh Mạnh!

Một nghĩa cử cao đẹp đáng ghi nhận. Nếu anh không dũng cảm để trèo lên mái che, không ai dám tưởng tượng cảnh đau lòng nào sẽ diễn ra nữa. Gửi lời tri ân sâu sắc đến anh.

Đó là những bình luận ngập tràn mạng xã hội trong những ngày vừa qua gửi đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Câu chuyện đã lan truyền cảm hứng sống đẹp, sống tử tế đến cho mọi người. Hình tượng người hùng được khắc ghi không phải vì tầm vóc to lớn mà chính bởi những điều giản đơn, lòng tương thân, tương ái trong cuộc đời.

Người hùng có thể là người bố sẵn sàng ôm bạn vào lòng, che chở hết mọi bão giông cuộc đời. Người hùng có thể là người bác sĩ đã tình nguyện đứng ở tuyến đầu chống dịch, lăn xả vì bệnh nhân. Nhưng người hùng cũng có thể là một người dưng xa lạ, sẵn sàng giúp đỡ và không màng đến bất kì điều gì. Sự tử tế đó cũng sẽ khiến bạn mỉm cười, bạn ấm lòng và tiếp tục tin tưởng vào những điều thật đẹp trong cuộc đời này.

Khải Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/vu-cuu-chau-be-roi-tu-tang-12-khi-nguoi-hung-khong-khoac-ao-choang-202103012252280841.html