Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ đuối nước ở Quảng Trị: Học sinh duy nhất bơi được vào bờ kể lại giây phút sinh tử

Liên quan đến vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh ở Quảng Trị tử vong, người duy nhất bơi được vào bờ trong nhóm 3 người đi tắm biển đã kể lại giây phút sinh tử.

Sáng 30/6, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh Quảng Trị) cho biết, đến 4h sáng nay, thi thể học sinh thứ 2 mất tích khi tắm biển chiều qua đã được tìm thấy.

Trước đó, chiều 29/6, 3 học sinh gồm Nguyễn Duy Kh. (SN 2006), Nguyễn Quốc T. (SN 2007), cùng ở thôn Lan Đình, xã Phong Bình và em Nguyễn Quốc K. (SN 2007), ở thôn Gia Môn, xã Phong Bình đến bãi biển tại thôn 5, xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị) để tắm.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích.

Khi tắm biển cả 3 em này bị nước cuốn ra xa. Lúc này chỉ có em Nguyễn Duy Kh. may mắn bơi được vào bờ an toàn, 2 em T. và K. tử vong, mất tích.

Em Nguyễn Duy Kh. - học sinh duy nhất bơi được vào bờ trong nhóm 3 người kể lại, khoảng 14h30 nhóm em về tắm biển và ăn uống, chúng em chỉ sử dụng nước ngọt. Đến khoảng 15h tắm biển và sau đó quay lên bờ tiếp tục ngồi chơi. Đến khoảng 17h30 xuống tắm để ra về thì không may gặp nạn.

"Lúc này 3 đứa em cùng bơi ra cồn cát cách bờ vài chục mét, trong nhóm có K. không biết bơi nên nên được khuyên bơi vào trước. Sau đó em với T. tiếp tục bơi thì trúng chỗ nước sâu nên 2 em cùng bơi trở lại bờ" – Kh. kể.

Kh. cho biết, lúc đó em rất mệt, có dấu hiệu đuối nước nên nhắm thẳng để bơi vào bờ, còn T. là một người bơi giỏi nhất nhóm nên bơi đến cứu K. "T. đã tiếp cận được K, vào đỡ K. cùng bơi trở lại bờ. Khi em may mắn chân chạm được đất và nhìn lại vẫn thấy 2 bạn vẫn ngoi ngóp trên mặt nước. Nhưng khi lên bờ đi kêu cứu thì không thấy 2 bạn nữa" – Kh nói.

Ông Dương Đức Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, đến sáng nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh đuối nước và bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự. Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng cùng với chính quyền địa phương đến để thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Đến sáng nay, thi thể cả 2 nam sinh đuối nước tử vong đã được tìm thấy.

Đến sáng nay, thi thể cả 2 nam sinh đuối nước tử vong đã được tìm thấy.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Kỳ thi THPT QG 2022 sẽ được diễn ra như thế nào

Hoàng Dũng