Vũ Duy Khánh: 'Sến cũng có dăm bảy đường'

Gốc
Tiin.vn – Chàng ca sĩ Sao mai đã có những chia sẻ với độc giả Tiin.vn về những phản hồi trái chiều dành cho mình.

Trong đêm Pop của SMĐH tối qua, ca khúc “Vệt nắng cuối trời” bạn thể hiện đã nhận được sự cổ vũ khá nồng nhiệt của khán giả Huế. Nhưng ngay sau đó, giám khảo Nguyễn Hải Phong lại nhận xét rằng bạn rất “sến”, “không văn minh”. Điều đó có làm bạn chạnh lòng?

Trước hết tôi cảm ơn anh Nguyễn Hải Phong bởi dường như anh rất hiểu tôi. Trước khi đến với cuộc thi này, tôi đã xác định đích đến chính là dòng nhạc thị trường. Và tôi đến với SMĐH chỉ là để giao lưu, cọ xát chứ không phải làm mới mình. Quan trọng hơn cả là tối qua tôi đã khiến cho khán giả Huế cảm thấy thực sự hào hứng và BGK cũng rất lắng nghe tôi.

Bạn nói rằng bạn không làm mới mình, điều đó có phải là mâu thuẫn và tiêu cực quá không?

Chuyện làm mới hay không làm mới của tôi thì chắc hẳn khán yêu mến tôi là người hiểu rõ nhất bởi gần 5 năm qua, tôi đã ra mắt 5 album mới với đủ các thể loại. Đầu tiên là một album hát về Hà Nội, sau đó là album nhạc dance, nhạc sến, pop balad ,… Như thế không thể đánh giá rằng tôi không cầu tiến, không chịu thay đổi. Ở Sao Mai, dĩ nhiên tôi sẽ nỗ lực để hoàn thiện bản thân hơn nhưng chắc chắn tôi sẽ không cố gắng để làm một ca sĩ hát thứ âm nhạc sang trọng, uyên bác và không phải là mình.

Bạn không sợ bị tiếng là hát nhạc “kém văn minh” sao?

Nhạc thị trường cũng có dăm bảy đường. Nếu mà ca sĩ lên sân khấu bị khán giả ném cà chua, dưa hấu thì cần phải xem xét lại. Còn với tôi, tôi hát nhạc sến nhưng không rẻ tiền. Đối tượng hướng đến của tôi là các bạn trẻ tuổi teen thì tôi không thể hát những bài hát có ca từ quá “uyên bác”, khó hiểu.

Tối qua, Vũ Duy Khánh hát một bài hát đầy tâm tư nhưng để đáp lại tình cảm của khán giả, bạn lại thể hiện sự hứng khởi hơi … quá đà.

Một ca sĩ trẻ như tôi thường rất khó để làm chủ sân khấu. Nhất là khi khán giả ở Huế cổ vũ quá nhiệt tình khiến tôi rất bất ngờ. Khi đêm đầu tiên, cái tên Vũ Duy Khánh xướng lên nhưng không được mấy ai hưởng ứng, tôi đã khá buồn. Tôi đã có gần năm năm ca hát nên chắc nghĩ rằng phải có một lượng khán giả biết đến mình, Cho đến đêm qua thì hoàn toàn khác, khán giả ủng hộ tôi quá nhiệt tình khiến tôi không giấu được cảm xúc.

Dường như, những gì đã có đang tạo một áp lực cho bạn?

Đúng vậy! Từ khi đến Huế hầu như đêm nào tôi cũng mất ngủ vì nghĩ đến điều này. Trước đó tôi đã tham gia ca hát chuyên nghiệp, có nhiều sản phẩm và thậm chí đã có liveshow riêng. Nếu tham gia cuộc thi mà không giành được giải thưởng thì chẳng khác gì tự dìm mình xuống. Tuy vậy, tôi vẫn xác định mình có thể bị dừng lại từ những vòng ngoài. Dẫu thế, tôi vẫn sẽ cố gắng vì còn rất nhiều khán giả ủng hộ mình.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho đêm thi rock sắp tới?

Tôi sẽ thể hiện ca khúc “Tìm lại” của Microwave. Tuy đây không phải là thể loại sở trường nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình. Trong đêm dance sẽ có thêm một nhân vật đang rất được các bạn trẻ hiện nay yêu thích đồng hành cùng tôi. Các bạn hãy đón xem nhé!

Cảm ơn những chia sẻ của Vũ Duy Khánh! Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Theo Tiin Papai/Đất Việt

Tin nóng

Tin mới