Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ giám đốc mắc COVID-19 'lọt chốt' kiểm soát: Khai báo gian dối?

Liên quan đến việc BN15121 (ông N.Q.N – Giám đốc một công ty tại Cần Thơ) về từ vùng dịch Bắc Giang và dương tính với Sars-CoV-2 trong khu cách ly, ngày 26/6 , ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu rà soát lại hồ sơ khai báo lịch trình di chuyển để xác định rõ do trách nhiệm cá nhân hay sự lơ là của chốt kiểm tra y tế tại sân bay Cần Thơ trong việc để lọt F0.

Trưa 26/6, Bộ Y tế công bố cả nước có 37 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca của TP Cần Thơ là BN15121 (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều).

Ngay sau khi có ca dương tính, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã họp khẩn nhằm chấn chỉnh công tác kiểm soát khai báo y tế tại các chốt cửa ngõ.

Trước đó, ngày 25/6, dư luận Cần Thơ xôn xao về ca dương tính trong khu cách ly tại quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Vấn đề người dân quan tâm là tại sao bệnh nhân này đi về từ vùng có dịch nhưng lại “lọt qua” chốt kiểm soát y tế tại sân bay.

Chốt chặn tại đường B4 khu dân cư 91B - Nơi ở của BN15121 - Ảnh: NH.

Đứng trước sự việc trên, ông Trần Việt Trường đã yêu cầu Sở Y tế TP Cần Thơ rà soát lại hồ sơ khai báo, liên quan đến lịch trình di chuyển của BN15121, nhằm xác định rõ trách nhiệm do cá nhân người này khai báo không trung thực hay do sự lỏng lẽo, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm soát.

Qua đó, ông cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố kiểm tra, chấn chỉnh lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế ở sân bay Cần Thơ.

Lực lượng chức năng đến vận động người dân xung quanh nhà của BN15121 khai báo y tế - Ảnh: NH.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu Sở GTVT thông tin cho tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa khi đến TP Cần Thơ phải xuất trình kết quả xét nghiệm (còn thời hạn) đối với tất cả người trên xe, bao gồm lái xe, phụ xe, người bốc xếp… Trường hợp không cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19, kiên quyết không cho xe vào thành phố.

Bên cạnh đó, tất cả lực lượng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ phân công giám sát chặt chẽ các phương tiện, không để lọt xe từ vùng dịch về khai báo gian dối.

Kim Hà

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-giam-doc-mac-covid-19-lot-chot-kiem-soat-khai-bao-gian-doi-post1349706.tpo