Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ hàng loạt chai Dr.Thanh bị tố hư hỏng: Hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận

Gốc

(Petrotimes) - Ngày 5/11, phóng viên Petrotimes đã có cuộc gặp gỡ với ông Lê Văn Viện và ông Trần Văn Dũng (Q.7, TP HCM) người thông tin cho báo chí về lô hàng hơn 3.000 chai Dr.Thanh bị lỗi trong thời gian qua để làm rõ hơn về vụ việc này.

Ông Trần Văn Dũng khẳng định đây chỉ là việc cá nhân chứ không liên quan đến Công ty TNHH MTV TM DV Thái Lân, lô hàng này cũng là giao dịch, mua bán của cá nhân ông Viện và ông Dũng chứ không không phải là của Công ty Thái Lân như một số báo đã đưa. Do ông Dũng và ông Viện để nhờ hàng ở kho của Công ty Thái Lân nên gây ra sự hiểu nhầm đây là lô hàng của công ty mua.

Ông Dũng cho biết: Lô hàng này gồm 120 thùng với hơn 3000 chai Dr Thanh, loại 350 ml, NSX 24/6/2011, HSD 24/5/2012. Ông Dũng và ông Viện đã mua lô hàng này từ nhiều nhà phân phối khác nhau để bán lẻ tại TP HCM và xuất sang Campuchia.

Chai nước bị hỏng vẫn còn hạn sử dụng.

Đầu tháng 8, một số khách hàng mua sản phẩm của ông Viện và ông Dũng phản ảnh về sự hư hỏng của hàng loạt sản phẩm, ông Dũng và ông Viện đã kiểm tra các thùng hàng còn lại và phát hiện tất cả các thùng hàng đều có sản phẩm bị hỏng: sủi bọt, có vật lạ, màu nước thay đổi, đóng cặn, có chai còn đóng màng như một lớp bông gòn ở đáy chai mặc dù nắp của các chai nước vẫn còn nguyên niêm phong.

Ông Dũng và ông Viện đã thông báo việc này đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát để có hướng giải quyết hợp lý. Đến ngày 11/8, bên Tân Hiệp Phát đã cử người đến kho hàng để lập biên bản về các sản phẩm bị lỗi này.

Vật thể lạ giống hình chiếc lá trong chai Dr.Thanh.

Theo ông Dũng, đến ngày 24/10, ông Dưỡng, xưng là trợ lý Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã xuống xác nhận đây là lô hàng Dr.Thanh của Tân Hiệp Phát sản xuất chứ không phải là hàng giả và đề nghị được đổi hàng. Theo đó, bên Tân Hiệp Phát sẽ đổi những chai bị hỏng thay bằng những chai mới. Tuy nhiên, hai bên đã không thống nhất được với nhau vì ông Dũng cho rằng, bồi thường như vậy là không thỏa đáng. Ông Dũng và ông Viện đã bị thiệt hại nặng về uy tín và công việc làm ăn với các đối tác. Nếu như các sản phẩm bị hỏng chỉ đơn giản được đổi lại bằng sản phẩm mới thay thế thì quá thiếu trách nhiệm với đối tác và với sức khỏe của người tiêu dùng.

Còn đối với việc báo chí đưa tin ông Dũng có ý “vòi tiền” của bên Tân Hiệp Phát thì ông Dũng giải thích rằng: Số tiền hơn 1 tỉ đồng mà ông Dũng đề nghị bên Tân Hiệp Phát bồi thường cho những thiệt hại của hai ông được đưa ra trong buổi làm việc công khai của ông Dũng, ông Viện và đại diện bên Tân Hiệp Phát dưới sự chứng kiến của đại diện báo Kinh tế Nông Thôn. Đây không phải là “vòi tiền” riêng, thiếu công khai của cá nhân ông Dũng với Tân Hiệp Phát và số tiền đó hoàn toàn phù hợp với những thiệt hại của ông Dũng đã gặp phải.

Lô hàng Dr.Thanh bị lỗi.

Về phía Tập đoàn Tân Hiệp Phát, chúng tôi đã liên hệ với ông Phạm Long Minh, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này. Ông Minh cho biết sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc gởi đến báo chí, tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin từ bên Tân Hiệp Phát.

Theo ông Trần Văn Dũng thông tin cho Petrotimes thì đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết, hai bên vẫn chưa có được thỏa thuận nào. Ông Dũng đề nghị có sự tham gia giải quyết của bốn bên: ông Dũng, ông Viện; bên Tân Hiệp Phát; báo chí và cơ quan chức năng để xác định rõ đây là hàng của Tân Hiệp Phát hay là hàng giả.

Ông Nguyễn Mộng Hùng, Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng cho biết: Trước tiên phải đợi cơ quan chức năng làm rõ vụ việc rồi bên Hiệp hội mới có ý kiến về vấn đề này.

Nguyễn Đức – Mai Phương

Nguồn PetroTimes: http://www.petrotimes.vn/xa-hoi/2011/11/vu-hang-loat-chai-dr-thanh-bi-to-hu-hong-hai-ben-van-chua-dat-duoc-thoa-thuan