Vụ hàng nghìn công nhân Cty S&H Vina dừng việc đòi quyền lợi: Công đoàn đã và đang chăm sóc tốt cho công nhân

Gốc
Liên quan đến kiến nghị của công nhân (CN) Cty S&H Vina về chế độ chăm sóc của tổ chức công đoàn (CĐ), đầu giờ chiều 7.9, CĐ Cty đã có trả lời rõ ràng về phản ánh này.

Vụ hàng nghìn công nhân Cty S&H Vina dừng việc đòi quyền lợi: Công đoàn đã và đang chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 1

Trong bản kiến nghị của CN, mục 3 ghi: “Công nhân tham gia đóng tiền công đoàn hàng tháng: 25.800đ/tháng nên phải có quà của công đoàn và quà của Cty vào các ngày lễ theo quy định”.

Thực tế, tại buổi làm việc, Công đoàn Cty S&H Vina cho hay, CĐ đã và đang thực hiện tốt chức năng bảo vệ, chăm sóc người lao động. Không có việc CN không có quà vào các dịp lễ, Tết.

Cụ thể, khi sinh nhật CN, CĐ đều có quà và hoa tặng. CN đề nghị không tặng hoa nữa mà chỉ tặng quà, CĐ đồng ý với đề xuất trên.

Vụ hàng nghìn công nhân Cty S&H Vina dừng việc đòi quyền lợi: Công đoàn đã và đang chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 2

Thông báo kết luận buổi làm việc.

CĐ Cty đã và đang thực hiện chế độ thăm hỏi như: Khi lao động kết hôn, CĐ mừng 200.000đ. Tứ thân phụ mẫu của NLĐ, chồng hoặc vợ hoặc con của NLĐ chết, CĐ đi viếng 1 vòng hoa trị giá 100.000đ và phúng viếng 200.000đ. Trường hợp có 2 hoặc 3 chị em làm trong Cty thì khi xảy ra sự việc trên, CĐ đi phúng viếng theo số tiền trên cho từng người.

Khi NLĐ bị ốm nằm bệnh viện tuyến huyện từ 5 ngày trở lên, CĐ thăm hỏi 50.000 đồng/lượt. NLĐ bị ốm nằm BV tỉnh, CĐ thăm hỏi 100.000đ/lượt. Khi NLĐ nghỉ sinh, CĐ thăm hỏi 100.000 đồng.

Vào dịp Trung thu, CĐ tặng mỗi đoàn viên CĐ 2 chiếc bánh. Vào dịp Tết nguyên đán, CĐ tặng mỗi đoàn viên 01 suất quà trị giá 200.000đ; dịp 8.3, CĐ tặng mỗi đoàn viên 30.000đ và mua lẵng hoa tặng cho các phân xưởng. Dịp 20.10, CĐ mua lẵng hoa tặng cho các phân xưởng.

Xuân Hùng

Tin nóng

Tin mới