Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc tại Bình Dương: Nghi từ nguồn nước?

Gốc
Ngày 10/3, lại có hàng chục công nhân tại công ty TNHH may mặc Inter Samil Vina tiếp tục nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn, đau đầu, ngất xỉu.

Ngày 11/3, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiếp tục ghi nhận hơn 50 trường hợp công nhân làm việc tại công ty TNHH may mặc Inter Samil Vina có địa chỉ lô P8-P9 đường D6, KCN Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên nhập viện mang triệu chứng ngộ độc .

Trao đổi với PV, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết: “Trước đó, ngày 9/3, có hàng trăm công nhân của công ty trên nhập viện trong tình trạng nôn, đau đầu, đau bụng. Ngày hôm sau, vẫn có một số trường hợp bị tiếp, nhưng không phải do ăn cơm, nhiều công nhân ngất xỉu sau khi uống nước nên cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu công ty tạm dừng không cho công nhân tiếp tục sử dụng nước uống, chuyển sang dùng nước bình trong khi chờ lấy mẫu nước phân tích".

Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc tại Bình Dương: Nghi từ nguồn nước? - Ảnh 1

Nhiều công nhân vẫn có dấu hiệu ngộ độc, nghi do uống nước không hợp vệ sinh.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã đưa, vào chiều 9/3, sau khi hàng trăm công nhân của công ty TNHH may mặc Inter Samil Vina tan ca thì bắt đầu ăn trưa với các món thịt gà kho, thịt kho trứng, thêm một số món ăn chay và canh rau cải.

Tới khoảng 14h, những người này bắt đầu có triệu chứng nôn, đau bụng, đau đầu rồi ngất xỉu, được đưa tới bệnh viện, phòng khám. Bác sĩ tại phòng khám Đa khoa An Phước - Sài Gòn nơi cấp cứu nạn nhân cho biết, triệu chứng giống với ngộ độc, tuy nhiên cần chờ cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra mới xác định được.

Được biết, vào sáng 10/3, các trường hợp nhập viện đều được công ty cho tạm nghỉ làm việc. Riêng các công nhân còn lại vẫn đi làm bình thường. Nhiều công nhân cho rằng sau khi uống nước họ mệt mỏi bị ngất xỉu. Hiện nguyên nhân vẫn đang được điều tra.

Phùng Sơn

Tin nóng

Tin mới