Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ hiếp dâm cháu bé 9 tuổi ở vườn chuối: Hai bên cùng rút kháng cáo

Cuối cùng thì vụ án hiếp dâm cháu bé 9 tuổi xảy ra ở Vườn Chuối tại Chương Mỹ cũng kết thúc bằng việc các bên cùng rút kháng cáo. Án hình sự sơ thẩm có hiệu lực, mức án là chung thân với bị cáo Trình.

Chiều ngày 25/12/2019, Tòa án nhân dân Cấp cao TP. Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại Hòa Chính, Chương Mỹ, HN) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình trước tòa

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/9, bị cáo Nguyễn Trọng Trình quanh co, chối tội, không thừa nhận mình đã thực hiện hành vi hiếp dâm mà chỉ thừa nhận dâm ô cháu Q. Tuy nhiên, với những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được cũng như lời khai của bị hại, nhân chứng và kết quả giám định thương tích của nạn nhân, HĐXX có đủ cơ sở để chứng minh hành vi của Trình là hiếp dâm.

Hồ sơ nội dung vụ án ghi lại diễn biến sự việc như sau: Trình vốn làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội). Khoảng 10h30’ ngày 24/2/2019, sau khi bán thịt lợn xong, Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn và đi theo đường tỉnh lộ 419 để về nhà ở thôn Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ).

Khi tới khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), Trình thấy cháu V.N.Q (9 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ) đang đi bộ một mình trên lề đường, Trình đã dừng lại giả mạo là bạn của bố cháu Q, nói cháu lên xe và chở về nhà.

Tuy nhiên, Trình đã đưa cháu đến vườn chuối thuộc thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) và dụ dỗ cháu vào bên trong để thực hiện hành vi xâm hại cháu Q.

Hậu quả, cháu V.N.Q. bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Kết thúc sơ thẩm, Nguyễn Trọng Trình bị tuyên án chung thân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Không đồng tình với phán quyết này, cả thủ phạm và gia đình bị hại cùng có đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi được hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát cấp cao và các luật sư phân tích, bị cáo Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi hiếp dâm cháu bé, nhận thức được hành vi sai trái và xin lỗi gia đình bị hại.

Bị cáo đã đổ gục xuống khóc nức nở. Giọt nước mắt muộn màng, cũng là lúc Trình đã trở về phần con người của chính mình.

Gia đình bị hại cũng nhận thấy được rõ ràng sự ăn năn, hối hận của bị cáo, và với lòng vị tha gia đình bị hại sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của bị cáo và rút toàn bộ kháng cáo.

Hội đồng xét xử đình chỉ giải quyết phúc thẩm. Bản án sơ thẩm có hiệu lực, bị cáo vẫn giữ nguyên mức hình phạt là chung thân.

Hoàng Tùng

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/phap-dinh/vu-hiep-dam-chau-be-9-tuoi-o-vuon-chuoi-hai-ben-cung-rut-khang-cao-487172.html