Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ hoa hậu Oanh Lê tố 'bị công an đánh': Người đẹp bị điều tra tội vu khống, chống người thi hành công vụ

Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xử lý người đẹp về hành vi vu khống, chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ Facebook “Oanh Le” đăng tải thông tin cho rằng mình bị hành hung tại trụ sở công an phường, Công an TP.HCM cho biết khoảng 22g45 ngày 20/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến khu vực trước Cổng chung cư Milennium (Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4), Tổ công tác thuộc Công an phường 6 phát hiện lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm việc với T.V.H. (38 tuổi, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh) do vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Lúc này, H. có dấu hiệu say xỉn, cự cãi nên Tổ công tác đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

 Hoa hậu Oanh Lê vào bệnh viện để khâu vết thương. Ảnh: NVCC

Hoa hậu Oanh Lê vào bệnh viện để khâu vết thương. Ảnh: NVCC

Khi đó, L.T.O. (38 tuổi, ngụ quận 3) - không có mối quan hệ với H. - đứng cổng chung cư Milennium để quay phim lực lượng Cảnh sát giao thông, lớn tiếng xúi giục người đàn ông trên không đồng ý cho lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Tổ công tác và Cảnh sát giao thông yêu cầu chị O. không gây cản trở việc xe cộ ra vào khu chung cư, đồng thời xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra nhưng chị O. không chấp hành mà tiếp tục có hành vi cản trở lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tổ công tác sau đó mời chị O. về trụ sở Công an phường 6, quận 4, để làm việc.

Tại đây, chị O. yêu cầu cần có luật sư mới làm việc, rồi tự ý bỏ về. Sau khi chị Oanh rời khỏi, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành đo nồng độ cồn và lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.

Chiều 21/9, chị O. quay lại trụ sở Công an phường 6 trình báo bị hành hung tại trụ sở. Qua kiểm tra, trên đỉnh đầu chị O. có vết trầy xước nhẹ và đang quá trình hồi phục.

“Kết quả trích xuất camera tại trụ sở Công an phường 6 ghi nhận L.T.O. được mời về trụ sở công an phường lúc 22g55 phút ngày 20/9 và tự rời khỏi trụ sở vào lúc 23g56 phút cùng ngày; không ghi nhận vết thương chảy máu trên đầu”, Công an TP.HCM cho biết.

Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi vu khống, chống người thi hành công vụ của chị L.T.O.

Chị L.T.O. trong vụ việc được công an thông tin ở trên chính là Hoa hậu Mrs International World 2019 Oanh Lê.

Khoảng 1g ngày 21/9, người đẹp đăng trên Facebook cá nhân với nội dung bị đánh chảy máu đầu tại trụ sở công an phường 6, quận 4. Bài viết nhanh chóng được chia sẻ, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo bài viết này, đêm 20/9, Oanh Lê và hai người khác đi ăn tối ở quận 4, khi đến cổng chính chung cư Millennium thì thấy một người đàn ông đang bị một cảnh sát giao thông giữ lại và hai bên xảy ra cự cãi. Một lúc sau, có 3 công an khác đến làm việc với người đàn ông kia.

Hoa hậu Mrs International World 2019 cho biết khi dừng lại để xem vụ việc và tiến lại gần xem người đàn ông có livestream hay không, thì một công an hỏi chị "là đồng phạm à" rồi đưa về Công an phường 6.

Vẫn theo Oanh Lê, tại trụ sở công an, chị bị đánh chảy máu đầu. Ít phút sau chị được cho về để băng bó vết thương.

Minh Khôi