Vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Diana ở Bắc Ninh: Có thể không phải do chập điện

Gốc
Thông tin vừa nhận được, sau gần một đêm nỗ lực cứu chữa, ngày 26.10, đám cháy tại Nhà máy Diana Bắc Ninh (Xã Tân Chi, huyện Tiên Du) cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan điều tra bắt đầu thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường khu vực nhà xưởng có diện tích hàng ngàn mét vuông đã bị sụp đổ hoàn toàn. Các kệ hàng hóa cùng những cuộn giấy nguyên liệu và máy móc, thiết bị dây chuyền sản xuất, các xe nâng đã bị cháy rụi.

Ông Trần Quang Ứng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Du - cho biết, thống kê sơ bộ thiệt hại ban đầu gần 400 tỉ đồng, tuy nhiên may mắn là vụ hỏa hoạn không gây ra thiệt hại về người.

Ông Đỗ Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Diana - cho biết: “Khả năng cháy do chập điện như một số công nhân nói là không chính xác, dựa vào một số thông tin ban đầu thì có thể liên quan đến những vấn đề khác, hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ”.

Sáng ngày 26.10, một số công nhân ở khu sản xuất giấy vẫn hoạt động bình thường. Cũng trong ngày, các cơ quan của tỉnh và huyện cũng đã họp với lãnh đạo Công ty Diana để tìm biện pháp khắc phục hậu quả và bố trí công việc cho các công nhân còn lại đi làm theo hình thức phân ca trong thời gian sớm nhất.

Tin nóng

Tin mới