Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ học sinh lớp 9 đâm tử vong bạn lớp 8 cùng trường: Hà Nội chỉ đạo khẩn

Sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, học sinh lớp 9 Trường THCS Hồng Hà đâm học sinh lớp 8 tử vong. Hiện UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã có chỉ đạo khẩn.

Trước vụ việc học sinh lớp 9 đâm học sinh lớp 8 tử vong, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã có văn bản khẩn gửi các ban, ngành của địa phương, yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Trường THCS Hồng Hà nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Theo báo cáo hỏa tốc của UBND huyện Đan Phượng, khoảng 8h50 ngày 1/4, trong giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, N.Q.K. (15 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) là học sinh lớp 9C Trường THCS Hồng Hà, đã dùng dao bầu đâm vào bụng em H.V.H.D. (14 tuổi, trú xã Hồng Hà; là học sinh lớp 8A Trường THCS Hồng Hà), khiến D. gục tại chỗ.

Em D. được đưa đến Trạm y tế xã Hồng Hà sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 10h ngày 1/4 tại bệnh viện huyện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo khẩn Công an huyện Đan Phượng phối hợp với các bên liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tương tự.

Trong ngày 1/4, Phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng cũng có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác an ninh, an toàn trường học.

Cụ thể, Phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, các giải pháp an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường; triển khai có hiệu quả các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa.

Ngoài ra, lãnh đạo các trường cần phối hợp với công an địa phương và phụ huynh để đảm bảo tốt nhất công tác an ninh, an toàn trường học. Các giáo viên cần nắm bắt tâm lý của học sinh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Long Quyền

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/vu-hoc-sinh-lop-9-dam-tu-vong-ban-lop-8-cung-truong-202104021038215407.html