Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên để làm rõ nghi vấn ô tô chở bà này cán học sinh gãy chân trong sân trường.

Vụ việc liên quan đến em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) được cho là đã bị xe ô tô chở Hiệu trưởng trường này đi khám bệnh cán gãy chân, nhưng lại bị chính người đứng đầu nhà trường tìm cách “xóa dấu vết” do học sinh bất cẩn dẫn đến thương tích.

Sau khi gia đình em Trần Chí Kiên tự đi thăm khám, chữa trị thì thấy vết thương có dấu hiệu “bất thường” nên đã đề nghị nhà trường làm rõ. Tuy nhiên, các kiến nghị của gia đình em Kiên lại nhận được giải thích của Hiệu trưởng nhà trường Tạ Thị Bích Ngọc là trường chỉ có 3 ô tô và không có xe nào màu xanh nước biển như học sinh kể về vụ tai nạn hôm đó (tức ngày 1/12/2016).

Không những thế, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc lại tìm ra một lý do khác và những lời giải thích chắc nịch với báo giới rằng: “Trường đã lấy phiếu khảo sát của các cá nhân và học sinh liên quan, 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ô tô nào trong sân trường”.

Vu HS bi gay chan trong san truong: Dinh chi hieu truong Truong TH Nam Trung Yen - Anh 1

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên trong Lễ khai giảng năm học 2014 2015

Ngày 24/1/2017, bà Tạ Thị Bích Ngọc còn khẳng định, bà không ngồi trên xe lúc xảy ra vụ tai nạn. “Khả năng lúc ô tô quay ra có thể va chạm với học sinh”, bà Ngọc giải thích.

Chính những điều này khiến gia đình em Kiên vô cùng bức xúc và đã có kiến nghị lên cơ quan cấp trên.

Sau khi nắm bắt được thông tin này, vào ngày 6/2, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành của thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đình chỉ ngay chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc để làm rõ nghi vấn xe chở bà này cán vào học sinh ngay tại sân trường mà dư luận phản ánh.

Vu HS bi gay chan trong san truong: Dinh chi hieu truong Truong TH Nam Trung Yen - Anh 2

Vết gãy xương đùi của học sinh Trần Chí Kiên (ảnh gia đình cung cấp)

Để hiểu rõ hơn về sự việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo sự việc. Tại đây, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, vụ việc xảy ra trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Theo ông Độ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy báo cáo lại rằng, hôm đó, cô hiệu trưởng đi khám bệnh bằng taxi. Khi taxi từ sân trường đi ra thì va phải học sinh, gây tai nạn. Nhà trường sau đó đưa học sinh đi bệnh viện. Tuy nhiên, gia đình nghĩ hiệu trưởng không quan tâm nên bức xúc và gửi đơn kiến nghị. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

Sau đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin, vụ việc không đến mức phức tạp, “nếu có tai nạn thì thăm hỏi đền bù, nhưng cô hiệu trưởng đã có những thủ đoạn để che giấu”.

Vu HS bi gay chan trong san truong: Dinh chi hieu truong Truong TH Nam Trung Yen - Anh 3

Dư luận rất bức xúc với cách hành xử "lấp liếm" của Hiệu trưởng trường này

Trước những thông tin trên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, để xảy ra tại nạn lẽ ra phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình lên nói chuyện, nhưng hiệu trưởng lại bưng bít.

“Chuyện rất nhỏ nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Không nên để hiệu trưởng tư cách đạo đức, hành xử không ổn trong môi trường sư phạm, Sở Giáo dục phải rút về Phòng Giáo dục, thay cô khác trong lúc chờ xác minh”, ông Chung chỉ đạo.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đình chỉ vị hiệu trưởng này ngay trong ngày.

Trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết: “Sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Khi nào có kết luận chính thức chúng tôi sẽ tiến hành họp bàn, đánh giá sự việc để có hướng xử lý. Về quan điểm của Phòng Giáo dục là sẽ có hình thức xử lý nghiêm, không có chuyện bao che cho việc này”.

Hải Sơn