Sở Giáo dục- Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa có yêu cầu Phòng GDĐT quận Cầu Giấy sớm có hình thức xử lý đúng quy định với Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Nam Trung Yên mà không chờ đến khi có kết luận điều tra của công an về “nghi án” xe chở hiệu trưởng gây tai nạn làm gãy chân một học sinh trong sân trường hồi đầu tháng 12/2016.

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có yêu cầu đình chỉ công tác Hiệu trưởng TH Nam Trung Yên để làm rõ “nghi án” xe chở cô giáo này gây tai nạn làm gãy chân một học sinh trong sân trường (tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội ngày 6/2), sáng 8/2, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với Phòng GDĐT quận Cầu Giấy về vấn đề này.

Theo đó, Sở đã có chỉ đạo và yêu cầu khi sự việc chưa được công an thông tin rõ, Phòng GDĐT cần xem xét thủ tục hành chính để có hình thức xử lý phù hợp với Hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên. Thời hạn đưa ra hình thức xử lý chậm nhất ngày 10/2/2017.

Vu HS Truong TH Nam Trung Yen bi gay chan trong san truong: Se som co ket luan - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 8/2, Phó trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, đến thời điểm này Phòng GDĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với nhà trường, phòng Nội vụ của quận cũng như các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý vụ việc. Phòng đang xem xét hình thức xử lý và sẽ có kết luận trong tuần này đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên như chỉ đạo của cấp trên.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên, vì sao vụ việc được báo chí đề cập từ giữa tháng 12/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía Phòng GDĐT quận Cầu Giấy về sự việc này, bà Tịnh cho biết, quan điểm của Phòng GDĐT là không bao che. Tuy nhiên, Phòng GDĐT chỉ phụ trách công tác chuyên môn, còn sự việc này cần sự vào cuộc của cơ quan công an và đang trong quá trình điều tra.

“Hiện chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tiếp theo từ cơ quan điều tra. Đồng thời ổn định tâm lý cán bộ giáo viên trong trường, chăm sóc cháu bé bị tai nạn” - bà Nguyễn Thanh Tịnh cho biết thêm.

Cũng theo bà Nguyễn Thanh Tịnh, theo tường trình mới nhất của Hiệu trưởng trường TH Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc (vào ngày 24/1/2017) thì lúc xảy ra vụ việc bà không ở trên xe ô tô taxi. Khả năng lúc ô tô quay ra có thể va chạm với học sinh.

Trả lời thắc mắc của PV về việc vì sao ban đầu hiệu trưởng Ngọc phủ nhận việc cháu Kiên bị xe đâm (trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí cùng gia đình nạn nhân, bà Ngọc đưa ra các bản tường trình và kết quả khảo sát học sinh, giáo viên và nhân viên bảo vệ trong trường chứng minh việc tai nạn đối với cháu Trần Chí Kiên chỉ là bị ngã trong quá trình đùa nghịch cùng bạn- PV) nhưng sau lại nhớ ra mình có đi taxi vào trường, bà Tịnh cho biết, nhà trường có giải trình là sau 20 ngày xảy ra sự việc thì bà Ngọc không nhớ chính xác. Sau đó, vị hiệu trưởng này mới nhớ lại là có đi khám bệnh và quay về trường vào giờ ra chơi dẫn tới khả năng taxi va chạm với cháu Kiên.

Bà Tịnh cũng cho biết thêm, Phòng cũng đã làm việc với giáo viên và nhà trường để giải quyết, rút kinh nghiệm từ hai bên. Đặc biệt, qua sự việc này để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã tham mưu cho UBND quận ra văn bản chỉ đạo, tuyệt đối không được cho xe ô tô di chuyển trong trường học vào giờ sinh hoạt của học sinh, tuyệt đối không được trông giữ xe tại trường học trong giờ hành chính.

Thoa Kim