Liên quan vụ 7 thanh niên ở H.Trần Đề (Sóc Trăng) bị khởi tố và bắt tạm giam, đại tá Phan Hữu Thúy - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết việc hủy quyết định tạm giam với các bị can chỉ là thay đổi biện pháp ngăn chặn tạm thời.

Vụ án vẫn trong vòng điều tra nên chưa thể khẳng định việc ai có tội hay không.

Về thông tin 7 bị can cho rằng đã bị công an bức cung, ép nhận tội, đại tá Thúy nói “công an đang điều tra nên không thể cung cấp cho báo chí”.

Anh Phách cùng con trai vui mừng khi trở về gia đình - Ảnh: Huyền Trinh

Đại diện Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cũng khẳng định chưa có bất kỳ quyết định nào hủy quyết định phê chuẩn khởi tố bị can. Việc hủy bỏ biện pháp tạm giam, trả tự do cho các bị can là thực hiện theo đề nghị của Cơ quan CSĐT.

Theo luật sư (LS) Nguyễn Trường Thành, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý tại TP.Cần Thơ, về nguyên tắc tố tụng, khi có tình tiết mới phát sinh là có người đứng ra nhận tội, lời nhận tội phù hợp hiện trường vụ án thì có khả năng 7 thanh niên bị bắt, khởi tố bị oan sai. Trên cơ sở thận trọng, khi chưa có kết luận cuối cùng thì Viện KSND hủy bỏ biện pháp tạm giam là cần thiết.

Sau khi trả tự do cho 7 thanh niên thì trách nhiệm của các cơ quan tố tụng là phải sớm có kết luận, nếu 7 thanh niên bị oan sai thì giải oan cho họ.

Trần Thanh Phong - Huyền Trinh