Vụ lạm thu tại Trường THCS Minh Tân: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

Gốc
Liên quan đến thông tin lạm thu đầu năm học mới tại Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), sáng nay (11.9), ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết: "UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân".

Vụ lạm thu tại Trường THCS Minh Tân: Đình chỉ công tác hiệu trưởng - Ảnh 1

Trường THCS Minh Tân nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết: "UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân để kiểm tra và xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày".

Lý do đình chỉ công tác, theo ông Hương là do Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân đã đưa ra các khoản thu đầu năm học mới không đúng với quy định. Các khoản thu này chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt như: tiền dạy thêm, quỹ lớp... gây bức xúc cho phụ huynh và dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là tiền học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu có tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Tin nóng

Tin mới