Vu Lan vùng biên cương

Gốc
Tối rằm tháng 7 tại chùa Tân Bảo, mọi người con Phật trong thành phố Lào Cai đã quy tụ về đây để tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu do Hoà Thượng Thích Thanh Điện hướng dẫn.

Sự tích Lễ Vu Lan bắt đầu từ Đại Hiếu Mục Kiền Liên muốn cứu mẹ khỏi cảnh Địa ngục, nhưng do nghiệp của mẹ ngài quá nặng nên 1 mình ngài không thể cứu giúp được. Ngài đã bạch với Phật, mong Ðức Phật cứu vớt để linh hồn mẹ mình được siêu thoát.

Vu Lan vùng biên cương - Ảnh 1

Tối rằm tháng 7 tại chùa Tân Bảo, mọi người con Phật trong thành phố Lào Cai đã quy tụ về đây để tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Cảm động trước tấm lòng hiếu nghĩa của Tôn giả Mục Kiền Liên, Ðức Phật đã chỉ cách để Ngài có thể cứu vớt được mẹ ra khỏi cảnh đoạ đầy. Ðức Phật nói: “Ông tuy quyền phép vô biên, lại hiếu thảo hơn người, tấm lòng của ông làm cảm động cả trời đất nhưng tội ác của mẹ ông quá nặng, một mình ông không thể cứu được mẹ.Ðến ngày rằm tháng 7, Chư Phật hoan hỉ, Chư Tăng tự tứ, hãy sửa soạn lễ vật cúng Dàng, thành tâm thỉnh cầu Chư Tăng chú nguyện thì mẹ ông mới có thể siêu thoát được”.

Vu Lan vùng biên cương - Ảnh 2

Hoà thượng Thích Thanh Điện - Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào cai. Trụ trì chùa Tân Bảo, phường Lào Cai, Tp Lào Cai.

Dưới mái chùa Tân Bảo, những người con Phật vùng đất biên cương của Tổ quốc đã cùng nhau thực hiện nghi lễ Bông Hồng cài áo, nếu ai còn mẹ thì được cài lên áo bông hồng màu đỏ, người đó sẽ thấy tự hào khi mình còn có mẹ. Những ai không còn mẹ thì được cài lên áo bông hoa màu trắng.

Người được cài bông hoa màu trắng sẽ cảm thấy xót xa, nhớ thương người mẹ đã mất. Người được cài bông hồng màu đỏ thì sẽ thấy sung sướng, nhớ rằng mình còn có mẹ bên cạnh và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai mẹ không còn, dẫu có khóc than cũng chẳng còn kịp nữa.

Hoà thượng đã kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về sự hiếu thảo thật cảm động, chúng tôi là những người con Phật, nguyện sống theo "hạnh" Phật, đạo Phật là đạo Hiếu.

Hoàng Giang

Tin nóng

Tin mới