Đến 18h chiều nay (26.10) - một ngày sau khi xảy ra tai nạn thảm khốc tại xã Yên Sơn (Bảo Yên, Lào Cai) khiến 7 người chết, 40 người khác bị thương - hiện còn 8 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện còn 8 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch được cấp cứu tại các bệnh viện thuộc tỉnh Lào Cai.

Được biết, trong ngày hôm nay rất đông người thân của các nạn nhân khi nhận được tin báo đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên để chăm sóc các nạn nhận bị thương nặng và đưa những người bị thương nhẹ về quê tiếp tục điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cho biết, có 6 người bị thương nặng không thể chuyển lên tuyến trên, hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, 2 nạn nhân đã được xe cấp cứu chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Ngay trong sáng nay, ông Doãn Văn Hưởng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai - đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời giúp các gia đình có người bị thiệt mạng giải quyết thủ tục đưa về quê mai táng.

Ông Hưởng cũng yêu cầu bệnh viện tập trung tối đa các thiết bị hiện đại cứu chữa cho các nạn nhân và chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh, huyện khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, bảo vệ tài sản cho người bị nạn.