Trong ngày 1-3, lực lượng công an và chính quyền địa phương tiếp tục canh giữ hiện trường quanh nhà ông Trương Thanh Khoái (75 tuổi) ngụ ấp 1 xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau).

Đây là căn nhà xảy ra hiện tượng kỳ lạ đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy. Vụ việc khiến gia đình ông Khoái phải dọn đồ vật ra ngoài, dỡ cả cái nhà lá ở phía sau sợ cháy lớn.

Vu lua boc chay khap nha: Khi cong an canh chung thi khong thay chay - Anh 1

Ông Khoái kể chuyện cháy nhà mình.

Tuy nhiên, theo xác nhận từ chính quyền xã Khánh An, khi cử lực lượng đến hiện trường canh giữ và giám sát thì không phát hiện vụ cháy nào.

Trong ngày 29-2-2016, chỉ xảy ra một vụ cháy nhưng nhằm đúng vào lúc các lực lượng trực đi ăn mì chống đói (khoảng 14 giờ). Còn trong ngày 1-3, khi các lực lượng chia nhau trực, không rời hiện trường thì không có đám cháy nào xảy ra.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau cũng đã cử cán bộ vào hiện trường tìm hiểu vụ việc và thu lấy các mẫu đồ vật bị cháy đi phân tích, giám định để tìm hiểu nguyên nhân.

Như chúng tôi đã thông tin , bắt đầu từ ngày 27-2-2016, ông Khoái phát hiện nhiều đồ đạc trong nhà mình tự nhiên bốc cháy kỳ lạ. Mở đầu là sáng 27-2, đám cháy đầu tiên xuất hiện trên bụi chuối ở gần nhà ông. Sau đó là các vụ cháy đồ vật trong nhà như áo quần, chăn màn, chiếu, đồ nhựa…

Theo gia đình ông Khoái và một số hàng xóm xác nhận thì đã có gần 40 điểm tự nhiên phát cháy tại khu vực nhà ông Khoái, trong đó có một điểm lửa phát cháy tại nhà con ông Khoái cách nhà ông vài mét và một điểm khác ở nhà hàng xóm.

Vu lua boc chay khap nha: Khi cong an canh chung thi khong thay chay - Anh 2

Khi công an canh chừng thì không thấy cháy.

Cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm sự vụ kỳ lạ này, ngoài việc hỗ trợ gia đình ông Khoái có nơi ăn nghỉ, lực lượng chức năng còn túc trực để quan sát các đám cháy. Tuy nhiên, đến tối 1-3 thì lực lượng chức năng vẫn chưa trực tiếp nhìn thấy cách thức mà đám cháy xuất hiện, dù đã có ý để nhiều đồ vật dễ cháy ở trong nhà ông Khoái.

Tin, ảnh: Trần Vũ